Chuyên mục
The Deck House - Lối thiết kế hiện đại nhưng đậm chất thiền trong ngôi nhà ở Ấn Độ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

The Deck House - Lối thiết kế hiện đại nhưng đậm chất thiền trong ngôi nhà ở Ấn Độ

Thứ ba 18/02/2020 06:25 GMT + 7

Xu hướng làm việc tại nhà đang ngày càng phổ biến do đó những công trình nhà ở kết hợp với nơi làm việc cũng đa dạng để đáp ứng mọi yêu cầu. Trong số đó, The Deck House ở Tirupati, Ấn Độ gây ấn tượng với lối thiết kế vừa như một văn phòng làm việc vừa là không gian sống theo đúng mong muốn của chủ nhà.

 

Không gian sống và làm việc hiện đại giữa khu vườn, tiểu cảnh xanh mát tạo cảm giác thư thái 


Sự tách biệt rạch ròi giữa không gian ở và không gian làm việc trong The Deck House

The Deck House tọa lạc trên khu đất rộng tới gần 1.400m2, ở vùng đồng bằng liền kề với những ngọn đồi Tirumala ở Tirupati (Ấn Độ). Chủ nhân của ngôi nhà là Anjala và Raja Naren, họ mong muốn The Deck House ngập tràn ánh sáng, thoáng đãng và là không gian thiền định cho cặp vợ chồng. 



The Deck House nổi bật với những mái hiên dài và rộng che nắng mưa hiệu quả


Hai khối nhà gắn kết với nhau nhờ không gian bếp và ăn uống


Để thoả mãn yêu cầu của chủ nhà, đội ngũ KTS chia ngôi nhà thành hai khu, khá độc lập với nhau nhưng có sự tương đồng về kiến trúc tổng thể. Một khu gồm phòng ngủ và phòng tắm, khu còn lại là các khu sinh hoạt chung, phục vụ công việc. Nối liền hai khu này là không gian ăn uống rộng lớn. Cấu trúc này gợi liên tưởng đến những ngôi nhà truyền thống thường gặp ở phía Nam Ấn Độ, đề cao sự riêng tư nhưng vẫn giữ được tính kết nối cần thiết.



Hệ lam chắn gỗ cùng lớp kính phía trong tận dụng nguồn sáng bên ngoài hữu ích



Cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng 2 với những đường nét thiết kế mềm mại và tinh tế


Ban công cực rộng mở ra một khung cảnh thư thái của hồ tiểu cảnh, bãi cỏ và vườn thiền


Nhóm KTS đã cố gắng mang lại những gì tự nhiên nhất và đáp ứng yêu cầu của chủ nhà. Bằng cách sử dụng nhiều vật liệu đa dạng, vững chắc nhằm chống chọi với thời tiết khá khắc nghiệt ở địa phương. Tầng dưới được bao phủ bằng đá vôi chống rêu mốc và trơn trượt, phía trên là bê tông, gỗ và kính giúp cho ngôi nhà thoáng rộng.



Chủ nhà quyết định giữ màu nguyên bản bê tông nhằm tôn lên những đường nét khỏe khoắn và tự nhiên của công trình


Ngay ở trong nhà, gia chủ cũng có thể cảm nhận tự nhiên với ánh sáng mặt trời và lớp tiểu cảnh sỏi đá



Sàn nhà sử dụng gạch granite mài bóng tăng khả năng phản chiếu ánh sáng cho tổng thể nội thất luôn tươi mới


Không gian sống đậm chất thiền định, hướng tới sự thanh thoát và bình yên

The Deck House thực sự là không gian mở và luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Những chiếc cửa chính và cửa sổ thiết kế rộng, sát mặt sàn giúp cho ngôi nhà thông thoáng. Đặc biệt, hệ lam chắn được bố trí ở không gian nối liền hai khối nhà khiến The Deck House kết nối với không gian bên ngoài và tận dụng nguồn sáng, gió tự nhiên tuyệt vời.



Ánh sáng lọt qua những khe lam chắn làm cho không gian ăn uống bừng sáng dù đóng hết cửa sổ



Không gian làm việc được mở rộng hơn khi trượt lớp của kéo ngăn cách với không gian đọc sách



Một góc đọc sách và thư giãn lý tưởng với những món nội thất như sofa, bàn trà, đèn đứng đầy tính nghệ thuật


Do ảnh hưởng của văn hóa Phật giáo truyền thống Ấn Độ, chủ nhà muốn thiền là tinh thần chính trong bài trí không gian nhà ở. Chất thiền thể hiện ở những món nội thất đơn giản và nhỏ gọn, không chút cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo được công năng cần thiết. 



Phòng khách với hướng nhìn rộng mở ra vườn thiền bình yên



Phòng ngủ chính với các món nội thất tối giản mang màu sắc ấm cúng



Phòng ngủ đầy đủ tiện nghi dành cho thành viên nhỏ nhất trong gia đình



Phòng chiếu phim cho hiện đại dành cho các thành viên những ngày cuối tuần


Khu vườn và các yếu tố cảnh quan giống như phần mở rộng của không gian sống. Hồ tiểu cảnh, bãi cỏ và sân chơi được sắp đặt theo nhiều kiểu khác biệt với nhau từ Đông sang Tây. Đá cho khu vườn thiền cũng được lựa chọn kỹ lưỡng. Một vài bức tượng Phật đặt ở vị trí tôn nghiêm trong khuôn viên ngôi nhà. Toàn bộ cảnh quan như một không gian thiền định, mang đến sự bình yên, thư thái mỗi ngày cho chủ nhà.



Lớp sỏi lát thành những con đường nhỏ thô mộc gắn kết cung bậc cảm xúc giữa con người và thiên nhiên



Khu vườn thiền định mang đến cảm giác an nhiên và tự tại



Hệ thống tưới cây và đèn điện giúp cho cảnh quan xung quanh ngôi nhà luôn lung linh


The Deck House được bao quanh bởi những cây cối với vẻ đẹp độc đáo và hài hòa với thiên nhiên. Không những thế, công trình còn thể hiện đời sống tâm linh của chủ nhà. Quan trọng hơn cả là ngôi nhà mang lại không gian sống tiện nghi và an yên cho cả gia đình.


Bản vẽ chi tiết tầng trệt công trình



Bản vẽ chi tiết tầng 2 công trình


Bản vẽ phối cảnh phía tây của ngôi nhà



Bản vẽ phối cảnh phía đông của ngôi nhà


Thông tin công trình:
Tên công trình: The Deck House
Địa điểm: Tirupati, Ấn Độ
Kiến trúc sư chính: Lead Architects: Vimal Jain, Sandeep J, Manoj Ladhad
Đơn vị thiết kế: Architects: Architecture Paradigm
Đơn vị xây dựng: Legrand, Daikin, Saint Gobain, Vitra, Aquant, Oyster Bath, Autodesk, Yale, Piccolo Mosaic, Sonance, Trimble, Grundfos, HMG Stones
Diện tích: 6500.0 ft²
Năm hoàn thành: 2017
Nhiếp ảnh gia: Anand Jaju
Bài viết: Hiền Ngôn

Nguồn: happynest.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.