Chuyên mục
Thái Lan đã xác định được nghi phạm đánh bom ở Bangkok
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thái Lan đã xác định được nghi phạm đánh bom ở Bangkok

Thứ ba 18/08/2015 14:21 GMT + 7
Giới chức Thái Lan đang truy tìm một nghi phạm là nam giới xuất hiện trong một đoạn video quay lại hiện trường vụ đánh bom ở Bangkok.

AFP dẫn lời Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha tuyên bố: “Có một nghi phạm là nam giới xuất hiện trong đoạn video do camera an ninh ghi lại hiện trường vụ đánh bom. Chúng tôi đang truy tìm nghi phạm này. Nghi can này được cho là thành viên của một nhóm chống Chính phủ có trụ sở ở miền Đông Bắc Thái Lan [thủ phủ của phe Áo Đỏ]”.


Lực lượng an ninh Thái Lan thu thập chứng cứ vụ đánh bom tại Bangkok. Ảnh AP

Theo AFP, tuyên bố của ông Prayut cũng đồng nghĩa với việc, quá trình điều tra giờ đây sẽ tập trung vào phe Áo Đỏ đối lập chống Chính phủ thay vì nhằm vào phiến quân Hồi giáo ở cực Nam nước này.

Phe Áo Đỏ Thái Lan là lực lượng bao gồm những người nghèo tại vùng nông thôn nước này. Họ là những người ủng hộ cựu Thủ tướng Yingluck và anh trai của bà là ông Thaksin Shinawatra vì chính sách dân túy của họ khi còn nắm quyền.

Trước đó, giới chức Thái Lan cũng đã đổ lỗi cho phe Áo Đỏ thực hiện hàng loạt các vụ tấn công quy mô nhỏ tại Bangkok vào đầu năm 2015. Tuy nhiên, thủ lĩnh phe Áo Đỏ đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

Tuy nhiên, dù phe Áo Đỏ từng thực hiện nhiều vụ tấn công vào lực lượng an ninh và bao vây, chiếm đóng trụ sở chính quyền Thái Lan, họ chưa bao giờ thực hiện các vụ tấn công với quy mô lớn như vụ đánh bom ở Bangkok vừa xảy ra.

Ngay cả lực lượng phiến quân Hồi giáo ở cực Nam Thái Lan cũng chưa bao giờ tiến hành các vụ tấn công nhằm vào người nước ngoài và các vụ tấn công của lực lượng này cũng chỉ tập trung vào 3 tỉnh có đa số người Hồi giáo sinh sống tại miền Nam Thái Lan./.

Trần Khánh
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.