Chuyên mục
Ông Biden nói về cách tiếp cận Nga với tư cách là tổng thống
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Biden nói về cách tiếp cận Nga với tư cách là tổng thống

Thứ sáu 04/12/2020 18:59 GMT + 7

Người dự kiến là Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Joe Biden đã công bố kế hoạch về "cách tiếp cận đa phương" đối với Nga, Iran, Trung Quốc và các nước khác, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNN.

 

© AFP 2020 / Angela Weiss


"Chúng ta phải là một phần của một nhóm lớn để đối phó không chỉ với Iran mà còn với Nga, Trung Quốc và những nước khác", - chính trị gia nói.


Đồng thời, ông Biden nói rằng ông không thể hoạch định chính sách của Mỹ khi chưa nhậm chức.

 

“Nhưng tôi muốn khôi phục lại mối quan hệ đồng minh thân thiết gắn bó ở cả châu Âu lẫn khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương,”- ông nói thêm.


Bên cạnh đó, chính trị gia cũng thừa nhận rằng chờ đợi ông sắp tới là "các cuộc đàm phán khó khăn" với Liên minh châu Âu và ông không ảo tưởng về điều này.

Trước đó, Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov cho biết, Moskva có thể mở rộng quan hệ hợp tác với chính quyền mới ở Washington ít nhất trong 5 lĩnh vực: ổn định chiến lược, không phổ biến vũ khí hạt nhân, hợp tác trong không gian vũ trụ, cuộc chiến chống khủng bố và chống đại dịch coronavirus. Đồng thời, nhà ngoại giao tỏ ý nghi ngờ việc Moskva liệu có thể thỏa thuận được với Washington về vấn đề kiểm soát vũ khí hay không.

Nguồn: vn.sputniknews.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.