Chuyên mục
Nga 'tổng cải tổ' nội các: Tổng thống Putin bãi chức 5 bộ trưởng, lập thêm Phó Thủ tướng thứ 10
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga 'tổng cải tổ' nội các: Tổng thống Putin bãi chức 5 bộ trưởng, lập thêm Phó Thủ tướng thứ 10

Thứ tư 11/11/2020 11:48 GMT + 7

5 bộ trưởng của Nga đã bị bãi chức cùng một lúc gần đây và đều được điều chuyển tới vị trí làm việc khác. Trước nhiều suy đoán vì bất đồng quan điểm với Tổng thống Putin, điện Kremlin đã bác bỏ thông tin này.

Hãng thông tấn Tass của Nga mới đây đã công bố về việc cải tổ nội các của chính quyền Tổng thống Vladimir Putin. Ông Putin mới đây đã ký quyết định bãi chức cùng lúc 5 bộ trưởng, đồng thời quyết định lập thêm một vị trí Phó Thủ tướng, nâng tổng số 'phó tướng' của thủ tướng Nga lên con số 10.
 
5 bộ trưởng tại Nga bị bãi nhiệm bao gồm: Bộ trưởng Tài nguyên - môi trường Dmitry Kobylkin; Bộ trưởng Giao thông vận tải Evgheniy Dietrich; đại diện toàn quyền tổng thống tại khu vực Liên bang Ural Nikolai Sukanov; Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak và Bộ trưởng Xây dựng và nhà ở Vladimir Yakushev.
 
Trong số 5 bộ trưởng bị bãi nhiệm, bộ trưởng Năng lượng, ông Alexander Novak được hãng thông tấn Tass khẳng định sẽ là người điền vào vị trí Phó Thủ tướng thứ 10 hiện đang bỏ trống. Vị trí của ông Novak tại Bộ Năng lượng Nga sẽ được người khác thay thế.

 


Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin sắp có thêm cấp phó thứ 10


Bộ trưởng Bộ Xây dựng và nhà ở Nga Vladimir Yakushev, đã giữ nhiệm vụ bộ trưởng từ năm 2018, được dự kiến sẽ trở thành đặc phái viên của tổng thống, thuyên chuyển công tác sang khu vực Liên bang Ural và trở thành Thống đốc mới của tỉnh Belgorod.
 
Như vậy, trong số 5 bộ trưởng bị miễn nhiệm, có 3 người dự kiến được bổ nhiệm vào cấp cao hơn. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm này sẽ chỉ có hiệu lực khi Duma quốc gia (Hạ viện Nga) phê chuẩn theo quy định mới hiện hành.
 
Theo trang Moscow 24, Thủ tướng Nga đã đề cử chủ tịch Tập đoàn RusHydro Nikolai Shulginov vào vị trí bộ trưởng Năng lượng và chủ tịch Hãng hàng không Nga Aeroflot Vitaly Saveliev giữ chức bộ trưởng Giao thông vận tải.

 


3 trong số 5 bộ trưởng bị bãi nhiệm tại Nga được chuyển tới vị trí cao hơn


Việc bãi nhiệm cùng lúc nhiều bộ trưởng dẫn tới một số suy đoán tiêu cực cho ông Putin buộc Điện Kremlin phải lên tiếng. Trong cuộc họp báo ngày 9-11 vừa qua, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov bác bỏ suy đoán các bộ trưởng bị mất ghế và không được tái bổ nhiệm là vì bất tuân mệnh lệnh của tổng thống Putin. Ông này cũng nhấn mạnh việc điều chuyển công tác là bình thường và phủ nhận khái niệm từ chức sớm.

 

Thùy Dương

Nguồn: doanhnhanvn.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.