Chuyên mục
Nga đề nghị Liên Hợp Quốc họp khẩn về vấn đề cấp thị thực của Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga đề nghị Liên Hợp Quốc họp khẩn về vấn đề cấp thị thực của Mỹ

Thứ tư 19/02/2020 17:08 GMT + 7

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasiliy Nebenzya đề nghị Tổng thư ký Antonio Guterres tham dự cuộc họp khẩn cấp để thảo luận vấn đề này.

Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vasiliy Nebenzya đã đề nghị tổ chức một cuộc họp khẩn cấp tại Liên Hợp Quốc sau khi Mỹ không cấp thị thực cho người đứng đầu đoàn đại biểu Nga, ông Konstantin Vorontsov, tham dự cuộc họp của Ủy ban giải trừ quân bị Liên Hợp Quốc.

 

Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vasiliy Nebenzya. Ảnh: AFP

 

Trước đó, Ủy ban giải trừ quân bị đã hoãn khai mạc cuộc họp thêm 10 ngày để xử lý vấn đề liên quan tới việc cấp thị thực cho các nhà ngoại giao Nga.

“Thật không may, đây là sự thật, cuộc họp của Ủy ban giải trừ quân bị đã bị hoãn”, ông Nebenzya nói khi được đề nghị xác nhận về việc Mỹ không cấp thị thực cho người đứng đầu đoàn đại biểu Nga.

“Chúng tôi đã đề nghị tổ chức một cuộc họp khẩn cấp của Ủy ban phụ trách các mối quan hệ với nước chủ nhà. Cuộc họp sẽ diễn ra vào đầu tuần tới, chúng tôi sẽ đề nghị Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc tham dự và thông tin về tình hình liên quan”.

Khi được hỏi về việc trì hoãn cấp thị thực, ông Nebenzya nói rằng Mỹ đã “chủ động cản trở” việc ông Vorontsov đến New York.

Theo dự kiến ban đầu, cuộc họp của Ủy ban Giải trừ quân bị diễn ra trong ngày 18/2.

Tháng 10/2019, Nga đã đề xuất chuyển địa điểm một số cuộc họp của Liên Hợp Quốc khỏi New York sang Geneva hay Vienna trong bối cảnh giới chức Mỹ gây khó dễ trong việc cấp thị thực cho các nhà ngoại giao Nga./.

 

Hoàng Phạm
Theo Sputnik

Nguồn: vov.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.