Chuyên mục
Nga công bố đối tượng được miễn trừ gọi quân

Nga công bố đối tượng được miễn trừ gọi quân

Thứ bảy 24/09/2022 08:32 GMT + 7

Bộ Quốc phòng Nga cho biết nhân viên IT, nhân viên ngân hàng và nhà báo là những trường hợp được miễn trừ trước lệnh tổng động viên một phần.

Theo thông báo hôm 23/9 của Bộ Quốc phòng Nga, một số nhân viên làm việc trong các ngành công nghiệp quan trọng sẽ được miễn trừ lệnh tổng động viên một phần, nhằm “đảm bảo hoạt động của các ngành công nghệ cao, cũng như hệ thống tài chính Nga”, Al Jazeera đưa tin.

Ngoại lệ áp dụng với một số nhân viên công nghệ thông tin, nhân viên viễn thông, chuyên gia tài chính, cũng như một số nhân viên tại các cơ sở truyền thông đại chúng "quan trọng về mặt hệ thống" và các nhà cung cấp phụ thuộc lẫn nhau, bao gồm các phương tiện truyền thông và đài truyền hình.

Các nhà tuyển dụng lớn và doanh nghiệp nòng cốt trong các ngành trên sẽ được coi là "quan trọng về mặt hệ thống" nếu đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định về số lượng nhân viên, doanh thu hoặc các khoản thanh toán thuế hàng năm.

Việc phân loại này cho phép các công ty được hưởng những lợi ích đặc biệt từ chính phủ, chẳng hạn khoản vay do chính phủ đảm bảo, gói cứu trợ và đầu tư của nhà nước.

Trong số các phương tiện truyền thông thuộc diện trên có nhiều kênh truyền hình, đài phát thanh, hãng thông tấn và báo chí do nhà nước điều hành, cũng như một số hãng truyền thông tư nhân của Moscow.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lãnh đạo các công ty cần lập danh sách nhân viên đáp ứng đủ tiêu chí hưởng quyền miễn trừ.

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin hôm 21/9 đã ký sắc lệnh tổng động viên một phần lực lượng trong nước, theo Sputnik. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu sau đó cho biết nước này sẽ huy động 300.000 quân dự bị.

 

Hải Linh

Nguồn: zingnews.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.