Chuyên mục
Bộ Quốc phòng Nga công bố chi tiết về sắc lệnh điều động một phần
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bộ Quốc phòng Nga công bố chi tiết về sắc lệnh điều động một phần

Thứ sáu 23/09/2022 05:52 GMT + 7

Bộ Quốc phòng Nga cho biết những người có kinh nghiệm chiến đấu và chuyên ngành quân sự liên quan sẽ được huy động trước.

 

Trong một tuyên bố với báo chí ngày 22/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sắc lệnh động viên một phần sẽ tập trung vào những quân nhân dự bị có kinh nghiệm chiến đấu và chuyên ngành quân sự liên quan trong quá trình huy động.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: RT.

 

Bộ này thừa nhận không có những điều khoản được soạn thảo cụ thể, nhưng cho biết, ưu tiên sẽ dành cho những quân nhân dự bị đã qua đào tạo như người điều khiển xe tăng, thành viên trong kíp pháo binh, lái xe, thợ máy bộ binh cơ giới. Theo Bộ Quốc phòng Nga, kinh nghiệm chiến đấu là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn quân nhân bổ sung.

Những người làm việc trong ngành công nghiệp quốc phòng, những người không đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe, có ít nhất 4 con hoặc đang chăm sóc người tàn tật sẽ được miễn điều động. Mỗi khu vực sẽ được yêu cầu đệ trình một số lượng quân nhân dự bị nhất định tùy thuộc vào dân số của họ.

Trước đó hôm 21/9, Tổng thống Nga Putin ký lệnh động viên một phần quân đội. Ông giải thích Bộ Quốc phòng Nga đã khuyến nghị huy động quân nhân dự bị do đất nước đang đối mặt với cuộc xung đột kéo dài ở Ukraine và Donbass. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, lệnh tổng động viên một phần nói trên sẽ cho phép nước này huy động thêm 300.000 người từ lực lượng dự bị, tương đương hơn 1% tiềm lực tổng động viên của Nga.

Ông Shoigu giải thích rằng số binh sỹ bổ sung sẽ được yêu cầu kiểm giới tuyến dài 1.000 km với các lực lượng Ukraine và các khu vực do Nga nắm giữ.


Hồng Anh (Tổng hợp)

Nguồn: vov.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.