Chuyên mục
Mỹ chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm hệ thống phòng không S-400 của Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm hệ thống phòng không S-400 của Nga

Thứ bảy 24/10/2020 13:19 GMT + 7

Bộ Quốc phòng Mỹ đã lên tiếng chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Tổng thống Recep Erdogan xác nhận việc tiến hành cuộc thử nghiệm đầu tiên hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất.

Theo tuyên bố của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman, chính quyền Mỹ kiên quyết phản đối việc Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm hệ thống phòng không S-400 của Nga và cảnh báo động thái này có thể sẽ dẫn đến “hậu quả nghiêm trọng” đối với mối quan hệ an ninh giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Bên cạnh đó, ông Jonathan Hoffman cũng khẳng định việc sử dụng hệ thống S-400 của Nga không thích hợp với Thổ Nhĩ Kỳ trong vai trò là một đồng minh của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 

Ảnh minh họa: Reuters.


Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã xác nhận rằng nước này vừa tiến hành thử nghiệm hệ thống phòng không S-400 vào ngày 16/10 vừa qua. Nga đã chuyển giao hệ thống này cho Thổ Nhĩ Kỹ vào năm ngoái. Phát biểu với báo giới tại thành phố Istanbul, ông Erdogan khẳng định sẽ không “tham khảo ý kiến” của Mỹ về vấn đề này. Chính quyền Mỹ trước đó cũng đã liên tiếp cảnh báo sẽ áp dụng lệnh trừng phạt nếu Thổ Nhĩ Kỳ kích hoạt hệ thống S-400./.


CTV Mỹ Linh (biêndịch)

Theo: Tass, Reuters

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.