Chuyên mục
Moskva bắt đầu đợt tiêm chủng chống coronavirus
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva bắt đầu đợt tiêm chủng chống coronavirus

Thứ bảy 05/12/2020 10:04 GMT + 7

Tại Moskva, trên cơ sở các phòng khám dành cho người lớn, các phòng tiêm chủng ngừa coronavirus đã bắt đầu hoạt động.

 

© Depositphotos / DragonImages


Tổng cộng có 70 phòng tiêm chủng. 100 phòng nữa sẽ mở vào cuối năm nay. Phòng tiêm chủng mở cửa từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Nhóm nguy cơ


Những người thuộc nhóm nguy cơ có thể tiêm vắc xin - nhân viên trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, dịch vụ xã hội thành phố. Như Phó Thị trưởng phát triển xã hội Anastasia Rakova giải thích, không chỉ bác sĩ, giáo viên mà còn cả những nhân viên khác của các cơ sở giáo dục và y tế - ví dụ, những người làm công việc dọn dẹp vệ sinh, nhân viên y tế cơ sở, quản lý viên, đều có quyền tiêm chủng.

 

Người dân Moskva có thể được chủng ngừa nếu họ trong độ tuổi từ 18 đến 60, không mắc các bệnh mãn tính, chưa tham gia thử nghiệm lâm sàng vắc-xin coronavirus và chưa được chủng ngừa trong vòng 30 ngày qua, chưa mắc bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính. Họ  cũng  thuộc nhóm đã đăng ký khám bệnh với phòng khám Moskva. Chống chỉ định tiêm vắc xin đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Người dân sẽ được tiêm vắc-xin nội địa Sputnik V, được chế tạo tại Trung tâm Gamaleya. Đó là một loại thuốc tiêm chủng trên nền tảng đã được nghiên cứu và thử nghiệm của các vectơ adenovirus của người. Ưu điểm chính là an toàn, hiệu quả và không để lại hậu quả tiêu cực lâu dài.

Theo mức độ nhận được thuốc, danh sách  danh mục đăng ký tiêm chủng sẽ dần dần mở rộng, và cuối cùng vắc xin sẽ được cung cấp cho tất cả người dân thủ đô. Hơn hai triệu liều vắc xin Sputnik V đã được sản xuất ở Nga.

Theo lời của  Phó Thủ tướng Tatyana Golikova, việc tiêm chủng sẽ bắt đầu ở tất cả các vùng của Nga vào cuối tuần tới.

Nguồn: vn.sputniknews.com
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.