Chuyên mục
Kiều bào Nga gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội Đảng lần thứ XIII
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Kiều bào Nga gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội Đảng lần thứ XIII

Thứ hai 25/01/2021 03:29 GMT + 7

Đối với cộng đồng người Việt Nam ở Liên bang Nga, Đại hội Đảng lần này không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn ở trong nước mà còn mở ra những vận hội mới. Kiều bào gửi gắm nhiều kỳ vọng về sự phát triển của đất nước trong thời gian tới.

 


 

Đại hội Đảng sẽ chọn ra đội ngũ cán bộ đủ đức, đủ tài


Kiều bào tại Nga đều mong rằng, các mục tiêu đề ra trong các văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ đạt được. Đó là phấn đấu đến năm 2025, nước ta là nước đang phát triển, có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp. Đến năm 2030, là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

 


Ông Nguyễn Quốc Hùng- Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga.


"Suốt chiều dài lịch sử 90 năm thành lập mỗi Đại hội Đảng đều được coi là một sự kiện trọng đại có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu một bước phát triển mới của đất nước. Là một công dân Việt Nam sống và làm việc tại nước ngoài, tôi kỳ vọng Đại hội Đảng lần thứ XIII vạch ra đường hướng chiến lược, tầm nhìn cho sự phát triển của đất nước trong thời gian tới" - Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Hùng- Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, Chuyên gia cao cấp Trung tâm chiến lược Nga tại châu Á, Viện kinh tế, Viện hàn lâm khoa học Nga.

 

Ông Hùng mong rằng Đại hội Đảng lần thứ XIII sáng suốt lựa chọn đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, bản lĩnh chính trị, uy tín và năng lực để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập. Đó phải là những người tiêu biểu về năng lực, trình độ và đạo đức trong sáng, luôn đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên hàng đầu.


Bà Nguyễn Thị Minh Hạnh - Giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia St. Petersburg (váy đen) cùng gia đình.


Cùng có mối quan tâm về công tác nhân sự của Đại hội Đảng, bà Nguyễn Thị Minh Hạnh - Giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia St. Petersburg - tin rằng, Đại hội XIII của Đảng sẽ bầu chọn được những người tài, chí công vô tư, đủ tài, đủ đức. Thế hệ các nhà lãnh đạo mới này sẽ hoàn thành nhiệm vụ đưa đất nước vào dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản sẽ trở thành một nước công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại với mức thu nhập của người dân là trung bình cao. Qua đó, để mọi người dân Việt Nam dù trong hay ngoài nước sẽ luôn tự hào về "đất Mẹ" sánh vai cùng "các cường quốc năm châu".

Mỗi kiều bào sẽ trở thành "đại sứ"


Từ góc nhìn của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài, ông Hùng bày tỏ mong muốn thông qua đại hội lần này, Đảng và Nhà nước ta tiếp tục quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài bằng những chính sách cụ thể để kiều bào ngày càng gắn bó với quê hương đất nước và hội nhập tốt vào quê hương thứ hai ở nước sở tại. Cộng đồng người Việt tại Nga mong muốn mối quan hệ giữa Việt Nam và Nga tiếp tục được củng cố và phát triển lên tầm cao mới, trong đó cộng đồng người Việt Nam luôn đóng vai trò cầu nối quan trọng.

 


Đại diện thanh niên - Niềm kỳ vọng của cộng đồng người Việt tại Nga.


Theo ông Hùng, ở thời điểm hiện tại, chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ của tình hình quốc tế - những yếu tố bất ổn, không chắc chắn và rủi ro đa dạng ngày càng gia tăng. Trong điều kiện đó, mức độ quan hệ giữa các quốc gia trên thế giới phụ thuộc vào mức độ tin cậy lẫn nhau. Vì thế các hoạt động thành công của ngoại giao nhân dân sẽ củng cố kết quả của ngoại giao chính thức. Trong bối cảnh thế giới hiện nay, sự phát triển của đất nước không thể thiếu những đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, hiện nay đang phát triển mạnh mẽ với con số hơn 4,5 triệu người đang sinh sống, học tập và làm việc trên 110 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bà con ở nhiều nơi đã và đang hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại, kinh tế ngày càng ổn định, vững mạnh, ngày càng có nhiều người Việt thành danh trên các lĩnh vực, có vị trí nhất định trong chính trường nước sở tại. Nhiều người có sự hiểu biết về đời sống văn hóa, phong tục, tập quán, thói quen của người dân nước sở tại. Điều quan trọng là bà con luôn có tấm lòng tha thiết hướng về quê hương đất nước, mong muốn được đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Mỗi doanh nhân, kiều bào sẽ trở thành "đại sứ" trên lĩnh vực hoạt động của mình, với việc lan tỏa, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè năm châu. Các hoạt động này sẽ góp phần mở rộng quan hệ và khám phá những tiềm năng mới đáp ứng lợi ích của các dân tộc trong sự tăng trưởng ổn định bền vững của sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Bà con kiều bào sẽ là đại sứ, là cầu nối rất tốt để đưa hàng Việt Nam ra giao thương quốc tế bởi bà con kiều bào là doanh nhân có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nước sở tại, có sự hiểu biết về thói quen tiêu dùng, văn hóa ẩm thực, cách thức tiếp cận thị trường… Kiều bào có thế mạnh là trái tim rực lửa tình yêu quê hương, am hiểu về văn hóa, sản phẩm Việt, lại có sự nhanh nhạy, chịu thương chịu khó trong kinh doanh.

 


Ông Nguyễn Quốc Hùng tham dự Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga diễn ra tại Hà Nội ngày 22/7/2019.


Đồng thời các hoạt động lan tỏa, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè năm châu góp phần định hình hình ảnh tích cực của Việt Nam tại nước sở tại và định hình hình ảnh tích cực của nước sở tại tại Việt Nam. Qua đó, nâng cao mức độ tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Theo ông Hùng, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga tạo điều kiện tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ cho các nhóm học sinh qua các kênh của Hội Hữu nghị Nga - Việt; hỗ trợ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Nga. Ngoài ra, Hội giúp đỡ trong việc tổ chức các sự kiện dành riêng cho các ngày lễ chính của cả hai quốc gia. Giúp đỡ trong việc dịch và xuất bản sách của các tác giả Nga và Việt Nam nói về quan hệ giữa hai nước, đóng góp của Liên Xô trong cuộc đấu tranh thống nhất và phát triển đất nước Việt Nam… 

"Mỗi một kiều bào chúng ta không phân biệt tôn giáo, dân tộc, điều kiện vị thế xã hội, cần phải nhận thức được hình ảnh của mỗi chúng ta, mỗi cá nhân, kiều bào người Việt Nam là hình ảnh thu nhỏ của quê hương, đất nước Việt Nam. Chúng ta mang trong mình dòng máu Việt Nam, niềm tự hào Việt Nam, trái tim và khối óc Việt Nam và chúng ta phải làm sao cho hình ảnh này thật đẹp trong con mắt bạn bè quốc tế", ông Hùng tâm sự. 

 

Ngự Bình

Nguồn: phunuvietnam.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.