Chuyên mục
Hình ảnh hiếm thấy từ tiền tuyến cuộc đối đầu Nga - Ukraine
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hình ảnh hiếm thấy từ tiền tuyến cuộc đối đầu Nga - Ukraine

Thứ bảy 22/01/2022 18:08 GMT + 7

Binh sĩ Ukraine ở khu vực miền Đông đã sẵn sàng cho một cuộc chiến mà họ tin là chắc chắn sẽ xảy ra với Nga.


Miền Đông Ukraine đã chìm vào nội chiến kể từ 2014 sau khi lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn thành lập hai nhà nước tự trị ở Donetsk và Luhansk. Tại tiền tuyến, có những nơi quân đội chính phủ Ukraine chỉ cách lực lượng ly khai khoảng 500 m.

 


Với những binh sĩ Ukraine đang đóng quân ở vùng Luhansk, họ tin rằng những trận đánh lớn chắc chắn sẽ đến, và đối thủ lần này không còn là quân ly khai mà là người Nga. Nhưng ở nơi tiền tuyến, những binh sĩ vẫn cố duy trì tâm trạng thư thái bất chấp một cuộc chiến có thể sắp bắt đầu."Tôi nói chuyện với một trong các binh sĩ. Anh ta nói họ đã chấp nhận cuộc tấn công (từ đối thủ) là không thể tránh khỏi, và họ đã có sự chuẩn bị", Timothy Fadek, phóng viên của CNN, cho biết. Vẫn thường có những cuộc tranh luận giữa các binh sĩ về hướng tiến quân của Nga vào lãnh thổ Ukraine. Có người tin cuộc tấn công sẽ từ biển Azov, người khác thì nhận định sẽ từ biên giới Ukraine - Belarus.Dù mỗi người một quan điểm về hướng tấn công của đối phương, tất cả đều nhất trí rằng cuộc tấn công sớm muộn cũng sẽ đến. "Tôi hỏi họ có muốn chiến tranh không, họ phản ứng theo kiểu 'dĩ nhiên là không'. Nhưng những người lính cực kỳ thoải mái. Không có chút lo lắng nào trên khuôn mặt. Họ đã chuẩn bị sẵn sàng suốt nhiều năm", nhà báo Fadek cho biết.Tại Muratova, một thị trấn nhỏ cách tiền tuyến khoảng 20 phút lái xe, người dân tỏ ra lo lắng hơn nhiều so với các binh sĩ ngoài mặt trận. Tuy vậy, tất cả dường như đã chấp nhận số phận.Khi được hỏi về nguy cơ chiến tranh nổ ra, một nông dân sống ở Muratova nhún vai với vẻ cam chịu. "Chiến tranh sẽ đến, nhưng chúng tôi chẳng thể làm gì để ngăn cuộc chiến xảy ra", người này cho biết.Căng thẳng giữa Nga và Ukraine đã leo thang tới đỉnh điểm khi Moscow triển khai khoảng 100.000 binh sĩ dọc biên giới. Phương Tây và Kiev cáo buộc Nga đang chuẩn bị cho cuộc chiến. Điện Kremlin bác bỏ khả năng phát động chiến tranh, đồng thời chỉ trích quan hệ giữa Kiev và NATO tạo ra đe dọa an ninh cho Nga.Nga đã yêu cầu phương Tây bảo đảm an ninh, với các điều kiện gồm không kết nạp Ukraine vào NATO và hạn chế hoạt động quân sự tại các quốc gia thuộc không gian hậu Xô viết. Tuy nhiên, Mỹ và các đồng minh bác bỏ những yêu cầu này. Washington cảnh báo để ngỏ mọi lựa chọn đáp trả trong trường hợp Nga tấn công Ukraine.Hôm 20/1, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã hội đàm ở Geneva, Thụy Sĩ. Dù cuộc gặp không đạt được bất cứ thỏa thuận hay dàn xếp nào, Ngoại trưởng Lavrov cho biết phía Mỹ đã đồng ý gửi câu trả lời về các đòi hỏi an ninh của Moscow “bằng văn bản”.

 

Duy Anh (Ảnh: CNN )

Nguồn: zingnews.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.