Chuyên mục
Hình ảnh bên trong 'cơ quan đầu não' truy tìm virus SARS-CoV-2
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hình ảnh bên trong 'cơ quan đầu não' truy tìm virus SARS-CoV-2

Thứ hai 10/08/2020 11:44 GMT + 7

Các cán bộ tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đang làm việc xuyên ngày đêm để các bộ phận khác sớm giám sát, cách ly và chặn đứng sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện trên địa bàn thành phố có 4 cơ sở được cấp phép, xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 bằng phương pháp Realtime-PCR, gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện 199 - Bộ Công An và CDC Đà Nẵng.

Trong số những cơ sở này, CDC là đơn vị chủ lực và các cán bộ, nhân viên tại trung tâm đang nỗ lực làm việc 24/24h, đáp ứng nhu cầu xét nghiệm rất lớn của người dân cũng như công tác khoanh vùng, cách ly ngăn chặn dịch của chính quyền và cơ quan chức năng.

Những hình ảnh bên Trung tâm xét nghiệm COVID-19 lớn nhất Đà Nẵng:


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng.

 


Theo Quyết định 791/QĐ-BYT của Bộ Y tế, CDC Đà Nẵng được phép thực hiện xét nghiệm xác định các ca dương tính với SARS-CoV-2.

 


Mới đầu, năng lực xét nghiệm của CDC Đà Nẵng chỉ dừng lại khoảng 500-700 mẫu/ngày, tuy nhiên khi đợt dịch thứ 2 diễn ra tại Đà Nẵng, với sự bổ sung máy móc, đổi mới cách thực hiện cũng như sự chi viện nhân lực từ Bộ Y tế giúp địa chỉ này có thể thực hiện từ 8.000 - 10.000 mẫu/ngày

 


Là Phó đội trưởng Đội xét nghiệm, PGS.TS Nguyễn Lê Khánh Hằng, Phó trưởng khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương được điều động vào Đà Nẵng cho biết, mẫu xét nghiệm tăng đột biến từng ngày.

 


“Chưa bao giờ thực hiện nhiều mẫu xét nghiệm như thế, cường độ làm việc của các thành viên luôn quá tải bởi lượng mẫu quá nhiều”, PGS.TS Hằng nói.

 


Bác sĩ Lê Thành Chung, Phó Giám đốc CDC Đà Nẵng cho biết, những ngày gần đây để tăng tốc việc xét nghiệm nhưng vẫn đảm bảo kết quả, CDC thực hiện xét nghiệm theo phương pháp gộp.

 


Theo bác sĩ Lê Thành Trung, hiện nay tại Đà Nẵng đang thực hiện gộp mẫu, tức sẽ tiến hành gộp 3-4 mẫu để làm xét nghiệm một lần.

 


“Việc gộp mẫu chỉ tiến hành đối với những mẫu lấy tại khu dân cư, không phải tất cả các đối tượng đều làm như vậy. Riêng với những trường hợp là F0, F1 và khu cách ly thì chúng tôi vẫn tiến hành xét nghiệm riêng lẻ”, Phó Giám đốc CDC Đà Nẵng thông tin.

 

XUÂN TIẾN-TUẤN DŨNG

Nguồn: vtc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.