Chuyên mục
Biển báo bất tử ở tàu điện ngầm Moscow
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Biển báo bất tử ở tàu điện ngầm Moscow

Thứ sáu 15/11/2019 09:18 GMT + 7
Những năm 1990 là thời điểm có nhiều biến động lớn đối với nước Nga, đặc biệt là thủ đô Moscow. Hình ảnh về tàu điện ngầm Moscow phần nào lột tả được cuộc sống người Nga khi đó.


Cuộc sống người Nga trong thập kỷ đó như thế nào? Người dân trông ra sao? Họ ăn mặc như thế nào? Phải chăng có những hàng người dài xếp hàng và những khuôn mặt nghiêm nghị? Những bức ảnh mang tính biểu tượng về tàu điện ngầm Moscow do nhật báo Moscow Times mới công bố đã ít nhiều giải đáp thắc mắc trên.


Nhiều thập kỷ trôi qua, mọi thứ gần như đã đổi thay, duy chỉ có một điều vẫn còn ở đó là tấm biển báo "sửa chữa - cấm vào" ở các ga tàu điện ngầm Moscow.


Trong quá khứ, tàu điện ngầm Moscow hay còn gọi là "cung điện của người dân" gần giống với tàu điện ngầm ở St. Petersburg, trong việc phải mua token (vé lượt) để qua cửa soát vé. Tuy nhiên, ngày nay, người dân Moscow có thể nạp tiền vào thẻ Troika của mình (thẻ thanh toán cho giao thông công cộng) và quét qua cửa soát vé mà không cần dùng tiền mặt.


Hàng người dài ở các ga tàu cũng không biến mất, nhưng giờ đây, thay vì xếp hàng mua vé, hành khách sẽ mua vé điện tử qua một màn hình cảm ứng.


Các tàu điện ngầm vẫn chật cứng người vào các giờ cao điểm. Loa thông báo vẫn phát đi nội dung: "Quý khách cẩn thận, cửa đang đóng!".


Đến những năm 1990, tàu điện ngầm Moscow đã trông như một thành phố ngầm trải dài với những quy tắc và dấu hiệu riêng. Với 200 trạm trải dài hơn 330 km, tàu điện ngầm Moscow luôn là một niềm tự hào của nước Nga.


Cũng như năm xưa, giờ đây, tàu điện ngầm Moscow vẫn là một trong những điểm đến bận rộn nhất trên thế giới.


Ban đêm, quang cảnh ga tàu rất vắng vẻ, người đi tàu có thể cảm thấy lạc lõng giữa nhà ga rộng lớn.

Hà Lan - Ảnh: Moscow Times
Nguồn: zing.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.