Chuyên mục
AstraZeneca trấn an Đông Nam Á về tiến độ giao vaccine
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

AstraZeneca trấn an Đông Nam Á về tiến độ giao vaccine

Thứ sáu 11/06/2021 10:11 GMT + 7

AstraZeneca cho biết đang hợp tác chặt chẽ với các chính phủ Đông Nam Á để đảm bảo cung cấp vaccine Covid-19 "nhanh nhất có thể".

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi có thông tin về việc vận chuyển vaccine AstraZeneca từ nhà máy thuộc sở hữu của hoàng gia Thái Lan bị trì hoãn.

Trong tuần này, Malaysia và Đài Loan cho biết họ sẽ nhận vaccine AstraZeneca sản xuất tại nhà máy của Siam Bioscience, Thái Lan, muộn hơn so với dự kiến.

"Vaccine sẽ bắt đầu được phân phối đến các nước Đông Nam Á, bao gồm cả Malaysia, trong những tuần tới. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với từng chính phủ để cung cấp vaccine Covid-19 nhanh nhất có thể", hãng cho biết.

Công ty không trả lời thêm về năng suất sản xuất hiện tại và trong tương lai của nhà máy tại Thái Lan. Kế hoạch phân phối vaccine của AstraZeneca ở Đông Nam Á phụ thuộc vào 200 triệu liều do nhà máy này sản xuất.

Vào tháng 1, Siam Bioscience ước tính họ có thể cho ra 200 triệu liều mỗi năm, trung bình 15-20 triệu liều mỗi tháng. Công ty này và AstraZeneca chưa tiết lộ tổng sản lượng mục tiêu và không bình luận về việc liệu nhà máy có đạt chỉ tiêu hay không.

Malaysia dự kiến nhận được 610.000 liều từ Thái Lan vào tháng 6 và 1,6 triệu liều vào cuối năm nay, nhưng Bộ trưởng Khoa học Khairy Jamaluddin cho biết hôm 9/6 rằng các lô hàng có thể bị trì hoãn.

Vào tuần trước, một cố vấn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết, lô hàng đầu tiên cho Philippines, bao gồm 17 triệu liều, đã bị cắt giảm và hoãn lại vài tuần.

Thái Lan - quốc gia dự kiến nhận được 6 triệu liều vào tháng 6, tuần trước đã có 1,8 triệu liều được sản xuất từ Siam Bioscience và 200.000 liều nhập khẩu từ Hàn Quốc.

AstraZeneca từng gặp các vấn đề về sản xuất và phân phối vaccine ở các nơi khác trên thế giới. Thỏa thuận thiết lập nhà máy sản xuất ở Đài Loan không thành công và hãng cũng đang đối mặt với vấn đề pháp lý với Liên minh châu Âu về hợp đồng giao hàng.

 


Lọ đựng vaccine AstraZeneca tại một điểm tiêm chủng ở thủ đô Vienna, Áo, ngày 30/4. Ảnh: Reuters.


Mai Dung (Theo Reuters)

Nguồn: vnexpress.net
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.