Chuyên mục
Moscow
o
z
App giao thức ăn với tính năng 'nấu theo ý thích khách hàng' độc đáo
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

App giao thức ăn với tính năng 'nấu theo ý thích khách hàng' độc đáo

Thứ bảy 25/05/2019 08:33 GMT + 7
Hãng công nghệ lớn nhất Nga tung dịch vụ giao hàng thực phẩm cho phép thực khách nói với nhà hàng họ thích ăn gì để được phục vụ, bất kể món đó có trong thực đơn hay không.

Dịch vụ giao hàng của Yandex Eda ở Moscow. Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg, Yandex NV sẽ chuẩn bị bộ dụng cụ ăn uống với các thành phần dựa trên món ăn mà thực khách yêu cầu, rồi gửi nó đến nhà hàng gần đó để được chế biến. Sau khi thức ăn sẵn sàng, Yandex sẽ xử lý việc giao.

Yandex đang mở rộng nhanh chóng dịch vụ giao hàng. Năm 2017, hãng sáp nhập với doanh nghiệp đặt hàng thức ăn và gọi xe của Uber Technologies ở Nga. Ứng dụng mới được gọi là dịch vụ “nhà hàng đám mây”, kết hợp với Yandex.Eats, cung cấp thực phẩm nấu chín từ các nhà hàng. Yandex.Chef thì đã cung cấp bộ thực phẩm để nấu ăn tại nhà.

“Các nhà hàng có thể mở rộng thực đơn của mình mà không phải trả thêm phí cho thức ăn, tiếp thị và giao hàng”, Yandex cho hay. Hãng cho biết khách hàng có thể đặt các bữa ăn yêu thích “ngay khi nhà hàng gần đó không chuyên món này”.

Hiện tại khách hàng chưa thể tự tạo món ngon theo ý thích, song Yandex có danh sách hàng trăm món ăn phổ biến nhất cho thực khách, với giá cả không quá 250 rúp Nga, tương đương 3,86 USD, một món. Dịch vụ này ban đầu sẽ có sẵn ở Moscow và St. Petersburg.

Nhiều hãng giao thực phẩm đang cố gắng thay đổi cách kinh doanh của nhà hàng. Ở Anh, Uber Eats và hãng đi đầu thị trường là Deliveroo cũng đang đấu tranh cho các nhà hàng ảo, nơi quán ăn có thể cho thuê không gian bếp để chuẩn bị thực phẩm cho bên giao hàng. Nhà hàng dạng này không có nhân viên phục vụ song xuất hiện ngay ở những điểm mà các hãng giao thực phẩm cho rằng sẽ có nhu cầu. Nhà hàng ảo bán bữa ăn thông qua Uber Eats hoặc Deliveroo.

“Pizza và sushi vẫn là hai món giao hàng online phổ biến ở Nga, trong khi burger thì giảm dần sự phổ biến. Phong cách thực phẩm đơn giản, như làm tại nhà đang được chú ý trên mạng”, Daniil Shuleyko, người dẫn đầu mảng kinh doanh taxi và thực phẩm của Yandex, cho hay.

Thu Thảo
Nguồn: thanhnien.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.