Chuyên mục
Moscow
Nga chế tạo thành công bom chống tàu ngầm độc đáo
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga chế tạo thành công bom chống tàu ngầm độc đáo

Thứ sáu 03/05/2019 15:40 GMT + 7
Nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, nước này đã phát triển một loại bom điều khiển trên không, có khả năng tấn công các tàu ngầm ở độ sâu tới 600m.

Bom chống tàu ngầm Zagon-2E.

Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tekhmash, ông Alexander Kochkin mới đây tuyên bố: "Nga đã phát triển một loại bom điều khiển trên không, có khả năng tấn công các tàu ngầm ở độ sâu lên tới 600m".

Loại bom có tên Zagon-2E đã được Nga giới thiệu tại Triển lãm công nghiệp quốc phòng IDEF-2019 lần thứ 14 được tổ chức ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo ông Kochkin, đây là một vũ khí độc đáo. Nó có thể phá hủy tàu ngầm đối phương ngay cả khi tàu ở vị trí chìm sâu dưới nước, hay đang nổi trên mặt nước.

Một nguồn tin của công ty Tekhmash tiết lộ, bom Zagon-2E có thể nổi trên mặt nước trong khoảng 4 phút và tìm kiếm mục tiêu cần tấn công.

Trong trường hợp phát hiện được mục tiêu, thiết bị sẽ tách quả bom ra khỏi dù và phao đồng thời sẽ được kích hoạt. Sau đó, quả bom sẽ di chuyển về phía mục tiêu.

Ông Kochkin cho rằng, tàu ngầm khi đang hoạt động sẽ phát ra âm thanh lớn khiến nó không thể phát hiện sự xuất hiện của bom Zagon-2E. Bởi vậy, tàu sẽ không kịp tránh bom.

"Có thể coi loại vũ khí mới này là "sát thủ thầm lặng" đối với tàu ngầm", Phó Giám đốc Tekhmash nhấn mạnh.

Bình An (Theo AVIA)
Nguồn: petrotimes.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.