Chuyên mục
Xả súng kinh hoàng tại hộp đêm người đồng tính giữa thủ đô Na Uy
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Xả súng kinh hoàng tại hộp đêm người đồng tính giữa thủ đô Na Uy

Thứ bảy 25/06/2022 09:04 GMT + 7

Cảnh sát Na Uy xác nhận ít nhất hai người đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong một vụ xả súng xảy ra tại hộp đêm dành cho người đồng tính ở thủ đô Oslo.

Reuters dẫn thông báo của cảnh sát Na Uy cho biết, một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại hộp đêm nổi tiếng London Pub dành cho người đồng tính nam ở thủ đô Oslo đêm 24/6 (giờ địa phương), khiến ít nhất hai người thiệt mạng, 14 người khác bị thương.

 

Các vết vỏ đạn được tìm thấy tại hiện trường vụ xả súng ở Oslo. Ảnh: Reuters


Nghi phạm là một người đàn ông và đã bị bắt giữ gần hiện trường vài phút sau khi gây án. "Tôi thấy một người đàn ông đến quán với một chiếc túi, anh ta rút súng ra và bắt đầu bắn", Reuters dẫn lời nhà báo địa phương có tên Olav Roenneberg tiết lộ.

Phát ngôn viên cảnh sát Oslo, ông Tore Barstad, thông tin thêm, sau khi nổ súng vào các nạn nhân tại London Pub, nghi phạm đã lao sang một quán bar gần đó. Hắn bị bắt trên một con phố gần hiện trường. Theo DailyMail, khoảng 20 phát súng đã vang lên bên trong hộp đêm London Pub.

Động cơ của vụ xả súng vẫn chưa được làm rõ. Giới chức địa phương lo ngại số người thiệt mạng có thể tăng vì một số người bị thương nhập viện với vết thương rất nghiêm trọng.

Vụ nổ súng nghiêm trọng này diễn ra trong bối cảnh thành phố Oslo dự kiến tổ chức lễ diễu hành Pride thường niên trong ngày 25/6.

Na Uy được đánh giá là quốc gia thuộc nhóm yên bình hàng đầu ở châu Âu, song nước này cũng từng ghi nhận một số vụ tấn công kinh hoàng.

Tháng 7/2011, tên sát thủ có tư tưởng cực hữu Anders Behring Breivik đã kích nổ bom bên ngoài tòa nhà văn phòng chính phủ ở Oslo làm 8 người thiệt mạng, sau đó hắn xả súng điên cuồng tại một trại hè thanh niên trên đảo Utoeya, làm 69 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương.

Tháng 10 năm ngoái, một người đàn ông ở Na Uy đã dùng cung tên bắn chết 5 người và khiến 2 người khác bị thương tại thị trấn Kongsberg.

 

Thái Hà

Nguồn: cand.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.