Chuyên mục
Moscow
o
z
Vùng Baltic mất hơn 1 tỷ euro vì Nga không dùng cảng Latvia, Estonia và Litva
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vùng Baltic mất hơn 1 tỷ euro vì Nga không dùng cảng Latvia, Estonia và Litva

Chủ nhật 02/10/2016 03:53 GMT + 7
Vùng Baltic có thể mất hơn 1 tỷ euro thu nhập cố định: Nga dự định ngừng hoàn toàn việc xuất khẩu dầu thông qua Litva, Latvia và Estonia vào năm 2018, chuyển định hướng tập trung vào các hải cảng của nước mình, theo Sputniknews.

Ảnh minh họa Sputnik/Oksana Dzhadan

Theo lời ông Alexandr Butshkovski chuyên viên phân tích kinh tế từ Latvia, tình hình bùng phát tồi tệ vì nguyên nhân chính trị.

"Ở đây có vai trò từ lập trường chống Nga mà các nước Baltic theo đuổi. Họ là những nước đầu tiên phê chuẩn trừng phạt kinh tế chống Nga, và còn đòi hỏi mở rộng hơn. Trong khi đó một phần đáng kể trong nguồn thu nhập của các nước này cho đến gần đây vẫn nhờ vào trung chuyển dầu mỏ và hàng hóa từ Nga", ông Butshkovski tuyên bố.

Nếu xảy ra việc phong toả hoàn toàn tuyến trung chuyển từ phía Nga qua các cảng của Latvia, Litva và Estonia, thì các nước Baltic sẽ không chỉ thiệt hại nhiều triệu USD, mà còn mất nhiều chỗ làm việc mà hệ quả là con số người thất nghiệp rất lớn, điều đó sẽ thành thảm họa, ông Butshkovski nói thêm.

MẠNH CƯỜNG
Nguồn: bizlive.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.