Chuyên mục
Vụ đâm dao kinh hoàng ở Southport của Anh: Hai trẻ em thiệt mạng, 8 người khác nguy kịch

Vụ đâm dao kinh hoàng ở Southport của Anh: Hai trẻ em thiệt mạng, 8 người khác nguy kịch

Thứ ba 30/07/2024 04:44 GMT + 7

Vụ đâm dao ngày 29/7 tại một lớp học khiêu vũ dành cho trẻ em ở thị trấn Southport, Tây Bắc vùng England của Anh đã gây ra hậu quả kinh hoàng.

 

Các lực lượng chức năng tại hiện trường vụ đâm dao ở Southport, Anh, ngày 29/7. (Nguồn: PA)

 

Theo cập nhật của hãng tin Sky News, đã có 2 trẻ em tử vong và 9 trẻ khác bị thương, trong đó có 6 em trong tình trạng nguy kịch sau vụ việc. Hai người lớn cũng đang trong tình trạng nguy kịch sau "cuộc tấn công tàn bạo" này.

Nghi can là một thiếu niên 17 tuổi, sinh ra tại Cardiff, xứ Wales, và sống ở làng Banks thuộc hạt Lancashire. Lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng này vì tình nghi cố ý giết người.

Vụ đâm dao xảy ra ở lớp học yoga và khiêu vũ do hai giáo viên hướng dẫn, dành cho trẻ em từ 6-11 tuổi tại phòng tập Hart Space ở Southport thuộc hạt Merseyside.

Theo cảnh sát trưởng hạt Merseyside, bà Serena Kennedy, một người đàn ông cầm dao đã xông vào lớp học và bắt đầu tấn công các học sinh vào lúc 11h47 sáng 29/7 theo giờ địa phương (khoảng 17h47 cùng ngày giờ Việt Nam), chỉ khoảng 10 phút trước khi lớp học dự kiến kết thúc.

Khi tới hiện trường, cảnh sát phát hiện nhiều người, trong đó có nhiều trẻ em, bị tấn công tàn bạo và bị thương nặng, trong đó hai người lớn được cho là đã bị thương khi cố gắng bảo vệ những đứa trẻ bị tấn công.

 

 

Bà Kennedy cho biết, động cơ của vụ việc vẫn chưa rõ ràng, nhưng hiện tại sự cố không được coi là có liên quan khủng bố, mặc dù Cảnh sát chống khủng bố khu vực Tây Bắc England đã đề nghị hỗ trợ lực lượng cảnh sát địa phương trong quá trình điều tra.

Vua Charles III đã gửi "lời chia buồn chân thành nhất" tới gia đình và người thân của các nạn nhân trong khi Thủ tướng Keir Starmer cho biết, sự kiện ở Southport "thực sự khủng khiếp" và cả nước vô cùng chấn động trước sự việc.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Yvette Cooper bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ việc này. Hiện giới chức sở tại đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Cảnh sát khuyến cáo người dân tránh hiện trường vụ đâm dao, song nhấn mạnh không còn mối đe dọa lớn nào.

 

Bảo Minh

Nguồn: baoquocte.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.