Chuyên mục
Vụ cán bộ văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng xô xát với nữ nhân viên y tế: 'Ông ấy tát tôi thẳng tay'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vụ cán bộ văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng xô xát với nữ nhân viên y tế: 'Ông ấy tát tôi thẳng tay'

Thứ ba 03/08/2021 08:26 GMT + 7

Phó Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng cho rằng chỉ "gạt tay trúng mặt" trong khi nạn nhân và nhân chứng khẳng định "bị tát thẳng vào mặt rất mạnh".

 

 

"Gạt tay trúng mặt"?

Ngày 2/8, ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho biết đã nắm được thông tin ông Trần Vinh, cán bộ của cơ quan để xảy ra xô xát với nhân viên y tế khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng tại phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà) vào sáng cùng ngày.

Ông Trung xác nhận ông Vinh hiện là Phó Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng. Ông Trung cho biết, sự việc hiện đang được làm rõ và ai sai sẽ xử lý nghiêm theo đúng pháp luật.

 


Hình ảnh ông Vinh bị đưa đi sau khi xảy ra sự việc


Trao đổi với PV, ông Trần Vinh bày tỏ mong muốn gửi lời xin lỗi đến nữ nhân viên y tế trong vụ việc, vì bản thân trong lúc nóng tính đã gây nên ồn ào không đáng có. Ông Vinh khẳng định mình không đánh hay xô xát với nữ nhân viên y tế.

Theo ông Vinh, sáng 1/8, người dân phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ông Vinh trong lúc đứng xếp hàng thì thấy nhân viên y tế thực hiện thao tác lấy mẫu khá sơ sài, đưa que vào rồi rút ra ngay nên có góp ý.

Ông Vinh trình bày, khi bản thân lấy mẫu thì bị thọt 4 lần. Trong đó, lần 4 vì quá đau nên đã gạt tay nhân viên y tế ra.

"Tôi theo phản xạ vì đau quá nên gạt tay phải vào tay cầm que của cô ấy. Tay của tôi bị quá trớn nên va vô mặt của cô ấy", ông Vinh giải thích.

Theo ông Vinh, trước đó nữ nhân viên này đã có lời lẽ khó nghe với 1 hộ dân khác và đã xảy ra rùm beng trước rồi. Ông Vinh cho rằng có lẽ vì vậy nên khi được góp ý thì cô ấy có sự không hài lòng.

Tôi nếu có nóng quá thì tôi sẽ xin lỗi nữ nhân viên y tế đó", ông Vinh nói.

 


Nhân viên y tế ở Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân


"Ông ấy tát thẳng mặt tôi"

Chị Nguyễn Thị Loan, nữ nhân viên y tế làm việc tại trung tâm y tế quận Sơn Trà, người liên quan đến vụ việc, trong sáng 2/8 vẫn tiếp tục công việc lấy mẫu tại trường THPT Sơn Trà (quận Sơn Trà).

 


Chị Loan kể lại sự việc


Trao đổi với PV về sự việc, chị Loan cho hay khi chờ đến lượt lấy mẫu, ông Vinh liên tục la, quát: "Tại sao cô làm sơ sài như vậy, ẩu như vậy". Theo chị Loan, lúc đó khoảng 10h ngày 1/8 và đã rất mệt. Chị Loan giải thích lấy cho trẻ em có nhẹ nhàng hơn người lớn nhưng ông Vinh dùng điện thoại quay phim, chụp hình.

 


Chị Loan sau sự việc vẫn tiếp tục đi làm vì cuộc chiến chống dịch Covid-19


Chị Loan khẳng định lấy mẫu cho ông Vinh theo đúng quy định, chỉ ngoáy mũi đúng 1 lần, làm như bao người khác chứ không phải 3, 4 lần như ông này nói. Người dân và đồng nghiệp của chị ở đó chứng kiến hết. Việc ngoáy mũi chỉ mới 3, 4 giây vừa đủ cho dịch ngấm vào que lấy mẫu.

"Lúc này, ông đứng dậy tát thẳng tay vào mặt em luôn. Tát thẳng mặt em luôn chứ không phải gạt như ông ấy nói.

Em lúc đó đang đứng, ông ấy đang ngồi thì gạt tay làm sao trúng mặt em? Lúc đó em bị đơ, không phản xạ được, không hiểu tại sao mình bị đánh. Em hỏi tại sao anh đánh em, người dân cũng hỏi thì ông ấy bỏ đi rất nhanh, lấy xe về nhà", chị Loan nhớ lại.

Bác sĩ Huỳnh Văn Anh, Phó trưởng khoa Liên chi khoa - Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, khẳng định ông Vinh đã tát thẳng vào mặt nữ nhân viên y tế.

"Tôi là người trực tiếp điều hành buổi lấy mẫu và có mặt tại hiện trường. Nữ nhân viên y tế bị tát và khóc nức nở. Mặt của cô ấy đỏ bừng vì cú tát rất mạnh, rất nhiều người dân chứng kiến.

Một cán bộ trong thời điểm cả nước đang chống dịch mà tát như vậy là không thể chấp nhận được. Chúng tôi yêu cầu phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật", bác sĩ Anh nói.

Trước đó trong ngày 1/8, nữ nhân viên y tế Nguyễn Thị Loan đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại phường Nại Hiên Đông thì bị ông Trần Vinh, Phó chánh văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng tát. Ông Vinh sau đó bị đưa về trụ sở phường làm việc.

 

Tâm sự nghẹn ngào của nữ nhân viên y tế bị cán bộ văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng tát

 

“Tôi muốn nói ra để mọi người biết sự thật và cũng chỉ muốn anh ấy nói đúng sự thật", Phan Thị Loan, nữ nhân viên y tế bị Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng tát khi đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tâm sự.

 

 

Liên quan đến sự việc nữ nhân viên y tế Phan Thị Loan (SN 1997, nhân viên Trung tâm y tế quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị ông Trần Vinh, Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng tát khi tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị chưa nhận được kết luận vụ việc từ cơ quan chức năng quận Sơn Trà mà mới chỉ nhận được biên bản làm việc giữa hai bên.

Theo ông Trung, sau khi có kết luận từ cơ quan chức năng, đơn vị sẽ có biện pháp xử lý cán bộ theo quy định. Ông Trung cũng khẳng định quan điểm của Thường trực HĐND TP Đà Nẵng là "ai sai đến đâu sẽ xử lý tới đó, không bao che".

 


Phan Thị Loan tiếp tục tham gia chống dịch dù bản thân vẫn còn sốc

 

Hai ngày sau sự việc, nữ kỹ thuật viên xét nghiệm Phan Thị Loan vẫn đang tất bật cùng đồng nghiệp tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở quận Sơn Trà, điểm nóng đang bùng phát dịch tại Đà Nẵng.

Hơn 11h, việc lấy gần 1.500 mẫu xét nghiệm mới hoàn thành. Loan trong bộ đồ bảo hộ lặng lẽ dọn dẹp để ra về chuẩn bị cho ca làm việc buổi chiều.

Cô gái 24 tuổi quê ở Hà Tĩnh nhập học ở trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng. Ra trường, Loan được nhận về làm việc tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) trong suốt 2 năm qua. Đó cũng là quãng thời gian mà Loan cùng các y bác sĩ khắp cả nước tham gia chống dịch Covid-19.

 


Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của nữ nhân viên kỹ thuật xét nghiệm trẻ


"Cô ấy còn trẻ nên rất nhiệt huyết, sẵn sàng lao vào điểm nóng bất cứ thời gian nào. Tay nghề lấy mẫu xét nghiệm của cô ấy rất tốt, đạt tiêu chuẩn cao", bác sĩ Trần Ngọc Thành, Trưởng khoa Xét nghiệm – Trung tâm y tế quận Sơn Trà, cho biết.

Loan cho hay, từ khi Đà Nẵng bùng phát dịch trở lại, đã gần 1 tháng nay cô chưa trở về nhà trọ mà cùng các nhân viên khác ở hẳn tại bệnh viện. Mỗi ngày, cô cùng đồng nghiệp liên tục thực hiện việc lấy mẫu tại các điểm nóng bùng phát dịch, mới nhất là phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), nơi đang tiến hành phong toả cứng.

Nhắc đến chuyện bị ông Trần Vinh, Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng tát, Loan thừa nhận bản thân chưa hết sốc. Sự việc khiến dư luận rất bức xúc nhưng Loan vẫn cố giấu gia đình để ba mẹ không lo lắng.

 


Cô gái vẫn bật khóc khi nhắc lại chuyện bị đánh trong lúc lấy mẫu xét nghiệm


"Lúc bị đánh em đơ luôn, không biết tại sao mình bị đánh. Anh trưởng đoàn lên tiếng em mới bật khóc. Các bạn và lãnh đạo trung tâm động viên em rất nhiều để em vượt qua cú sốc này.

Em phải nén đi nỗi đau tinh thần để cùng ngành y tế tiếp tục cuộc chiến chống dịch nhưng mỗi khi nghĩ lại em vẫn rất buồn", Loan tâm sự.

Nữ nhân viên y tế chia sẻ, suốt mấy tháng trời làm việc không nghỉ ngơi nên ai cũng mệt mỏi. Sau khi xảy ra sự việc, ông Vinh thừa nhận sai và xin lỗi tại cơ quan công an nên Loan cùng Ban giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà dù sốc, buồn nhưng vẫn chấp nhận.

"Thế nhưng đến tối, anh ấy phát biểu sai hoàn toàn sự việc xảy ra khiến nhiều người lại quay sang đổ lỗi rằng do nhân viên y tế làm việc sơ sài, cố tình lấy mẫu đau khiến người dân bức xúc thì tôi không muốn im lặng nữa.

Bản thân tôi từ hôm qua đến giờ luôn mệt mỏi, nghĩ đến chuyện mình bị tát rồi bị đổ lỗi khiến tôi khóc nhiều. Tôi muốn nói ra để mọi người biết sự thật và cũng chỉ muốn anh ấy nói đúng sự thật", Loan chia sẻ.

Trước đó, trong ngày 1/8, nữ nhân viên y tế Nguyễn Thị Loan đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại phường Nại Hiên Đông thì bị ông Trần Vinh, Phó chánh văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng tát. Ông Vinh sau đó bị đưa về trụ sở phường làm việc.

 

Ngọc Bảo

Nguồn: doanhnghieptiepthi.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.