Chuyên mục
Vĩnh Phúc thông tin chi tiết về việc cách ly phòng chống dịch Covid- 19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vĩnh Phúc thông tin chi tiết về việc cách ly phòng chống dịch Covid- 19

Thứ sáu 14/02/2020 17:43 GMT + 7

Chiều 14/2, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức họp báo về tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thông tin về số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, hiện trong số 11 trường hợp nhiễm virus corona ở tỉnh Vĩnh Phúc, đã có 3 trường hợp khỏi bệnh sau quá trình điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương.

 

Xã Sơn Lôi của tỉnh Vĩnh Phúc đang bị cách ly để phòng chống dịch Covid- 19.

 

Hiện còn 8 trường hợp đang điều trị, cách ly, trong đó có 7 trường hợp được điều trị, cách ly tại huyện Bình Xuyên, còn trường hợp bé gái 3 tháng tuổi đã được chuyển về chăm sóc, điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhi đồng trung ương.

Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh còn 73 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở y tế. Số liên quan tiếp xúc gần là 339 trường hợp, 178 trường hợp đã được lấy mẫu theo dõi. Số trường hợp tiếp xúc gần nhưng đã qua 14 ngày theo dõi tiếp xúc có 194 trường hợp không có triệu chứng.

Trước tình hình dịch bệnh, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi từ ngày 13/2 đến ngày 3/3 nhằm khoanh vùng, dập dịch sớm.

Thông tin về công tác tổ chức cách ly, ông Nguyễn Minh Trung, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, huyện đã triển khai tất cả các biện pháp chuẩn bị để đảm bảo nhu yếu phẩm cho nhân dân trên địa bàn.

Cũng theo ông Trung, huyện đã chỉ đạo các cửa hàng, 8 đơn vị thương mại bố trí mỗi thôn có một điểm bán thực phẩm. Xã Sơn Lôi có 6 thôn, đều có các điểm bán hàng đúng giá, không lo thiếu thực phẩm. Nếu tăng giá chính quyền chịu trách nhiệm.

“Chúng tôi đảm bảo đủ nước rửa tay, khẩu trang phòng chống dịch. Đồng thời địa phương cũng đề nghị dừng lại các hoạt động tập trung đông người, kể cả việc cưới thì cũng có thể lùi”, ông Trung nói.

Về phía Sở Y tế, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết có nhiều đơn vị liên hệ hỗ trợ vật chất cho xã Sơn Lôi. "Toàn bộ hậu cần đã chuẩn bị đầy đủ, đã có nhiều nơi hỗ trợ như 11 nghìn bánh xà phòng, 11 nghìn khẩu trang, 3 nghìn bình lau rửa sàn nhà”, ông Hải cho biết.

Ông Nguyễn Thanh Hải cũng khẳng định, tỉnh Vĩnh Phúc không chủ quan, đã có nhiều giải pháp đề phòng trong tiếp nhận, điều trị, kể cả trường hợp phải đưa bệnh viện dã chiến vào hoạt động. Hiện nay đang đợi kết quả xét nghiệm tiếp theo, nhưng có thể khẳng định tuyến cơ sở huyện Bình Xuyên có thể điều trị khỏi bệnh nhân nhiễm virus corona.

Ông Hải cho rằng bệnh dù chưa có thuốc đặc trị, chưa có vắc xin nhưng người dân cũng không nên hiểu đây là bệnh không có thuốc chữa, trong khi có nhiều trường hợp đã điều trị khỏi.

“Chống dịch như chống giặc, các địa phương đã vào cuộc quyết liệt, hiện nay tình hình dịch đã được kiểm soát, các tổ công tác trung ương đã hỗ trợ, đang tập trung các giải pháp khoanh vùng, dập dịch tại xã Sơn Lôi”, ông Hải nói.

Về khả năng kiểm soát dịch, theo lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, với tất cả biện pháp, đặc biệt là giải pháp về y tế, tỉnh đã thực hiện đầy đủ quy định của Chính phủ, tỉnh cũng đã có những biện pháp quyết liệt hơn chỉ đạo, nên chúng tôi tự tin kiểm soát tốt những trường hợp có khả năng lây nhiễm và đang kiểm soát các yếu tố mang mầm bệnh. Vì vậy, hi vọng kiểm soát sớm tình hình dịch bệnh, dập được dịch.

Tại họp báo, ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí phản ánh công tác phòng chống dịch tại Vĩnh Phúc một cách chính xác, vì vừa qua có báo đưa tin 38 cháu học sinh có biểu hiện bị sốt như những người bị mắc bệnh, gây hoang mang dư luận và cha mẹ học sinh. Nên khi đưa cũng nên cân nhắc thông tin và tìm hiểu chính xác.

Bên cạnh đó, ông Vĩnh mong muốn các cơ quan báo chí chia sẻ, động viên nhân dân các lực lượng chức năng Vĩnh Phúc đang thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ông Vĩnh cũng lấy làm tiếc khi nhiều cá nhân, tổ chức đã chia sẽ thông tin hay kỳ thị mà không chia sẻ khó khăn trong công tác phòng dịch của địa phương. Chúng tôi muốn báo chí chia sẻ thông điệp không ai kỳ thị với người dân Vĩnh Phúc.

Được biết, tính đến chiều 14/2, tổng số ca tử vong trên toàn thế giới vì dịch Covid-19 là 1.383 ca và 64.437 ca nhiễm. Tại Việt Nam, số ca mắc Covid- 19 là 16 ca, trong đó 6 ca đã xuất viện, 9 ca còn lại đang được điều trị tích cực.

 

Liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh Covid- 19, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc sử dụng ứng dụng SỨC KHOẺ VIỆT NAM.


Trước đó, ngày 8/2 Bộ Y tế đã khai trương ứng dụng SỨC KHOẺ VIỆT NAM trên thiết bị di động để người dân kịp thời cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và cung cấp thông tin liên quan tới nguy cơ và tình trạng nhiễm Covid -19, đồng thời hỗ trợ các đơn vị y tế trên đại bàn tỉnh, thành phố tiếp nhận, xử lý thông tin, đánh giá nguy cơ lây nhiễm đối với các ca bệnh nghi ngờ.

Theo đó, để việc sử dụng ứng dụng SỨC KHOẺ VIỆT NAM hiệu quả, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cùng Bộ Y tế tổ chức tuyên truyền cho người dân biết và tải ứng dụng SỨC KHOẺ VIỆT NAM trên các thiết bị điện thoại thông minh.

Sức khỏe Việt Nam là ứng dụng thông tin của Bộ Y tế giúp người dân tự đánh giá về nguy cơ, trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh, cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh. Ứng dụng này cũng là kênh để người dân tìm kiếm cơ sở y tế gần nhất để đăng ký thông tin nếu có nguy cơ lây nhiễm, hướng dẫn phương pháp cách ly và báo cáo ca bệnh nghi ngờ.

Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam sử dụng được trên các nền tảng Android và iOS, dành cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.

 

D.Ngân

Nguồn: haiquanonline.com.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.