Chuyên mục
Vinh danh những đóng góp tăng cường quan hệ Nga - Việt

Vinh danh những đóng góp tăng cường quan hệ Nga - Việt

Thứ sáu 06/10/2023 06:17 GMT + 7

Ngày 5/10, tại Cung Mariinsky ở thủ đô phương Bắc của nước Nga, Hội đồng lập pháp thành phố St. Petersburg đã tổ chức lễ trao giấy khen và bằng khen cho các cá nhân đóng góp cho việc củng cố quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Liên bang Nga và Việt Nam.


Trao tặng giấy khen cho ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Quỹ thúc đẩy hợp tác Nga - Việt “Truyền thống và Hữu nghị”. 

 

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Hội đồng lập pháp thành phố St. Petersburg, ông Alexander Belsky; Phó Chủ tịch Hội đồng lập pháp thành phố St. Petersburg, ông Nikolai Bonkarenko; Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Chính quyền thành phố St. Petersburg, ông Vyacheslav Kalganov cùng 13 cá nhận được tặng thưởng.

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ thành phố St. Petersburg, giấy khen và bằng khen được trao cho những người đã có đóng góp lớn trong việc khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại St. Petersburg đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên đặt chân tới Petrograd, nay là thành phố St Petersburg (30/6/1923 - 30/6/2023).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng Lập pháp thành phố St. Petersburg, ông Alexander Belsky đã chúc mừng những cá nhân được tặng thưởng. Ông Alexander Belsky đánh giá cao những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lịch sử thế giới, trong đó, nhân cách của Người gắn liền với khát vọng giải phóng dân tộc khỏi ách thực dân. Việc khánh thành tượng đài Hồ Chí Minh cũng là bước quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa thành phố St. Petersburg và Việt Nam.

 

 

Trao tặng giấy khen cho ông Dương Chí Kiên, Chủ tịch tập đoàn Goden Age. 

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch Quỹ thúc đẩy hợp tác Nga - Việt “Truyền thống và Hữu nghị”, đã bày tỏ vinh dự lớn lao khi được nhận giải thưởng cao quý này. Ông Nguyễn Quốc Hùng cho rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là người đã đặt nền móng và có những đóng góp quý báu cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Việc khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô văn hóa thế giới không chỉ là mong ước mà còn là niềm tự hào và nguồn động viên to lớn đối với cộng đồng người Việt Nam ở Liên bang Nga. Cộng đồng người Việt luôn có ý thức làm tròn trách nhiệm với xã hội Nga và luôn là người bạn trung thành của nhân dân Nga.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Chính quyền thành phố St. Petersburg, ông Vyacheslav Kalganov, cho rằng thực tế có hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn người đóng góp vào nỗ lực khánh thành tượng đại Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cá nhân như vậy đều cần được khen thưởng. Theo ông Vyacheslav Kalganov, tượng đài là nền tảng tuyệt vời để hướng tới tương lại, mang lại động lực để phát triển hơn nữa quan hệ giữa Liên bang Nga và Việt Nam. Ông Vyacheslav Kalganov coi đây là một bước tiến lớn cho mối quan hệ giữa hai nước trong tương lai. Ông Vyacheslav Kalganov là một trong số các cá nhân được tặng giấy khen trong dịp này.

Ngoài ra, giấy khen và bằng khen của Chủ tịch Hội đồng Lập pháp St. Petersburg đã được trao cho các thành viên Ủy ban Đối ngoại; chính quyền quận Vyborg; doanh nhân Dương Chí Kiên, Chủ tịch tập đoàn Golden Age và kiến trúc sư Anatoly Chernov, người thiết kế cảnh quan tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở St. Petersburg.

 

Tin, ảnh: Duy Trinh

Nguồn: baotintuc.vn
30 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.