Chuyên mục
Lễ trao tặng Huy chương Danh dự của Hội Hữu nghị Nga-Việt cho những người bạn Việt Nam tại Liên bang Nga
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Lễ trao tặng Huy chương Danh dự của Hội Hữu nghị Nga-Việt cho những người bạn Việt Nam tại Liên bang Nga

Thứ ba 06/06/2023 18:17 GMT + 7

Vào ngày 25/05/2023, tại văn phòng Hội Hữu nghị Nga-Việt đã long trọng diễn ra Lễ trao tặng Huy chương Danh dự của Hội cho những người bạn Việt Nam tại Liên bang Nga, những người đã tích cực tham gia các hoạt động giúp đỡ Donbass, quyên góp và vận chuyển các mặt hàng cần thiết cho Sứ mệnh cứu trợ nhân đạo cư dân các vùng mới của Nga.


Lễ khen thưởng được Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt, ông Vladimir Petrovich Buyanov  chủ trì và trao tặng. Tại buổi Lễ có sự góp mặt đại diện của các đoàn thể, Hội đồng hương (HĐH) một số tỉnh thành như: ông Hồ Sỹ Huy (chủ tịch HĐH tỉnh Hà Tĩnh); ông Đào Văn Thành (phó Chủ tịch HĐH tỉnh Hải Phòng), ngoài ra còn có sự góp mặt của chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Nga bà Phạm Thị Oanh và các thành viên; ông Nguyễn Xuân Thiều (phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga); đại diện Hội người Việt tại Nga, bà Phạm Thúy Quỳnh; đại diện Hội Hữu nghị Việt-Nga, bà Nguyễn Mai Hồng; ông Nguyễn Công Tráng (chủ tịch HĐH tỉnh Hưng Yên); ông Nguyễn Anh Long (chủ tịch HĐH tỉnh Bắc Giang) và các thành viên khác.

 


Danh sách những người được nhận Huy chương Danh dự của Hội Hữu nghị Nga-Việt bao gồm:


- Bà Lê Thị Thu Huyền, từ thành phố Voronhez, đã tham gia trực tiếp quyên góp và vận chuyển hàng cứu trợ nhiều đợt đến các tỉnh Lugansk và Donhezsk.


- Ông Chu Văn Mạnh,  có những đóng góp lớn và tích cực trong hoạt động từ thiện.


- Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà, tham gia trực tiếp vào các hoạt động quyên góp những mặt hàng thiết yếu cho các trại trẻ em mổ côi, trường học, bệnh viện,... ở các vùng mới thuộc LB Nga.


Ngoài ra, ông Buyanov cũng trao Thư cảm ơn tới Cộng đồng người Việt tại thành phố Voronhez và Hội đồng hương tỉnh Bắc Giang vì những đóng góp thiện nguyện cho Donbass.


Lễ trao tặng dựa trên sáng kiến của ông Phạm Đức Hải, thành viên Ban điều hành TW Hội Hữu nghị Nga-Việt, người đã tổ chức và đóng góp to lớn cho Sứ mệnh từ thiện này. Vào đầu tháng 5 vừa qua, đã thực hiện chuyến từ thiện thứ 3, trực tiếp chuyển  hàng cứu trợ tới Donbass theo danh nghĩa Hội Hữu nghị Nga-Việt, chuyến hàng từ thiện tiếp theo dự kiến sẽ được thực hiện vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 năm nay. 


Trong buổi nói chuyện thân mật, tất cả quyết định lập một kênh thông tin Telegram, để kết nối các hoạt động của Hội với cộng đồng người Việt, kể cả những người đã có quốc tịch Nga, cùng chung tay góp sức tổ chức các Sứ mệnh từ thiện cho Donbass.

https://t.me/ORVDNgaViet

 

Một số hình ảnh của hoạt động từ thiện:

 

 


 

 


 


 

Nguồn: BCH Hội
8 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.