Chuyên mục
Giao lưu ca nhạc Nga-Việt nhân Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ tại Moskva

Giao lưu ca nhạc Nga-Việt nhân Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ tại Moskva

Chủ nhật 05/03/2023 16:41 GMT + 7

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, tổ chức xã hội khu vực bảo vệ phụ nữ của thủ đô Moskva phối hợp với Hội người Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức buổi giao lưu ca nhạc “Những đóa hoa tặng Mẹ” nhằm tri ân những giá trị cao cả mà phái nữ mang lại.


Song ca “Đất nước, tình yêu” tại sự kiện.


Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày 4/3, tổ chức xã hội khu vực bảo vệ phụ nữ của thủ đô Moskva “Phụ nữ Thành phố chúng ta”, phối hợp với Hội người Việt Nam tại LB Nga và Quỹ “Sáng tạo”, với sự hỗ trợ của Trung tâm thương mại “Sadovod”, đã tổ chức buổi giao lưu ca nhạc “Những đóa hoa tặng Mẹ” nhằm tri ân những giá trị cao cả mà phái nữ mang lại.

Tham dự sự kiện có đại diện Đại sự quán Việt Nam tại LB Nga, đông đảo chị em phụ nữ Việt Nam đang kinh doanh, sinh sống tại Moskva, đa phần ở hai chợ lớn của thủ đô nước Nga, cùng con em họ cũng như các gia đình người Nga.

 


Màn biểu diễn của các thiếu nhi Nga.


Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, các MC dẫn chương trình người Việt và người Nga khẳng định phụ nữ đã và luôn là những người bảo vệ và chăm lo cho mái ấm gia đình, và sự kiện này được tổ chức nhằm vinh danh ngày lễ phụ nữ đầy ý nghĩa trong mùa Xuân, tri ân những giá trị của tình yêu, gia đình và sự quan tâm.

Chương trình là màn trình diễn của các các  sĩ, giọng ca, thanh thiếu niên Việt Nam, đem đến những lời ca, giai điệu, điệu múa đẹp, sâu lắng, ca ngợi những gia trị tốt đẹp của con người, ca ngợi đất nước như bài “Dịu dàng” của Alexandra Pakhmutova, Bóng cây Kơ-nia, “Đất nước, tình yêu”, hay “Ước mơ của mẹ”.

 


Vở kịch “Trẻ em không dường như”.


Các cháu thiếu nhi Nga thuộc nhà hát thiếu nhi “Paradox” và dàn hợp xướng-thanh nhạc “Những bước chân” đem đến vở kịch nhẹ nhàng, song sâu lắng “Trẻ em không dường như” nói về tình bạn, sự tin tưởng và niềm tin vào điều kỳ diệu. Các tiết mục đều nhận được những tràng vỗ tay tán thưởng nhiệt tình của khán giả và thực sự đã đem lại cảm giác ấm áp, hạnh phúc cho khán giả trong tiết trời bên ngoài lạnh giá.

 


Tiết mục múa của Việt Nam.


Tại sự kiện, đại diện của tổ chức xã hội khu vực bảo vệ phụ nữ của thủ đô Moskva “Phụ nữ Thành phố chúng ta” đã trao giấy khen cho các cá nhân phụ nữ Việt Nam đã có nhiều đóng góp tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và LB Nga.Những cá nhân phụ nữ Việt Nam được nhận giấy khen.


Duy Trinh (P/v TTXVN tại Nga)

Nguồn: baotintuc.vn
9 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.