Chuyên mục
Moscow
o
z
Vietravel có đề án thành lập hãng hàng không mới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vietravel có đề án thành lập hãng hàng không mới

Thứ ba 26/02/2019 04:40 GMT + 7
Vietravel đã gửi Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên Thuế đề án thành lập Công ty hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines), đặt trụ sở ở miền Trung.


Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông Việt Nam (Vietravel) đã gửi Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Thừa Thiên Thuế đề án thành lập Công ty hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines). Dự kiến hãng hàng không của Vietravel sẽ đặt trụ sở căn cứ tại tỉnh Thừa thiên Huế.

Trước đó, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 hôm 14-1 vừa qua tại TP Huế, Tổng giám đốc Vietravel Nguyễn Quốc Kỳ đã chia sẻ công ty của ông dự định sẽ đầu tư hãng hàng không Vietravel Airlines với trụ sở đặt tại Huế để không chỉ khai thác thị trường du lịch Huế mà còn ngành hàng không còn đầy tiềm năng.

Theo quy định hiện hành, để được bay, Vietravel phải được Bộ GTVT cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không sau khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không phải phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không, đáp ứng các điều kiện về phương án bảo đảm có máy bay khai thác, tổ chức bộ máy, vốn, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm theo quy định.

Theo Nghị định 92/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, mức vốn tối thiểu để thành lập và duy trì doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hàng không với hãng hàng không khai thác đến 10 máy bay là 700 tỉ đồng đối với doanh nghiệp có khai thác vận chuyển hàng không quốc tế; 300 tỉ đồng đối với doanh nghiệp chỉ khai thác vận chuyển hàng không nội địa;

Khai thác từ 11 đến 30 máy bay: 1.000 tỉ đồng đối với doanh nghiệp có khai thác vận chuyển hàng không quốc tế; 600 tỉ đồng đối với doanh nghiệp chỉ khai thác vận chuyển hàng không nội địa;

Khai thác trên 30 máy bay: 1.300 tỉ đồng đối với doanh nghiệp có khai thác vận chuyển hàng không quốc tế; 700 tỉ đồng đối với doanh nghiệp chỉ khai thác vận chuyển hàng không nội địa.

Mức vốn tối thiểu để thành lập và duy trì doanh nghiệp kinh doanh hàng không chung: 100 tỉ đồng.

Được biết, nghị định này đang được Bộ GTVT đề xuất sửa đổi theo hướng giảm nhẹ gánh nặng cho các nhà đầu tư.

Nhiều người cho rằng so với quy mô dân số gần 100 triệu dân và lượng khách du lịch quốc tế tăng đều hàng năm và đạt mức 15,5 triệu lượt khách, việc Việt Nam có 5 hãng hàng không là còn ít (Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air, Bamboo Airways và Vasco). Do đó, vẫn còn tiềm năng cho thị trường này.

D.Ngọc/Theo NLD
Nguồn: vietnamfinance.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.