Chuyên mục
Video UAV cỡ lớn lao vào khu công nghiệp ở Nga phát nổ, nhiều người bị thương
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Video UAV cỡ lớn lao vào khu công nghiệp ở Nga phát nổ, nhiều người bị thương

Thứ ba 02/04/2024 16:54 GMT + 7

Ít nhất 7 người đã bị thương trong vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào thành phố Elabuga thuộc Cộng hòa Tatarstan của Nga hôm nay (2/4).


Thành phố Elabuga nằm cách thủ đô Moscow của Nga khoảng 650km về phía đông. Khu vực này chưa từng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Theo hãng tin RT, ông Rustam Mannikhanov, nhà lãnh đạo Cộng hòa Tatarstan, cho biết thành phố Elabuga và thành phố gần đó Nizhnekamsk đã bị các UAV tự sát tấn công.

 

 

 

Mục tiêu tấn công dường như là khu công nghiệp ở thành phố Elabuga. Giám đốc điều hành Timur Shagivaleev cho biết có 2 UAV liên quan tới vụ việc, và ám chỉ Ukraine là thủ phạm.

“Họ tấn công các trung tâm mua sắm ở Moscow, họ tấn công các khu dân cư ở Belgorod, và họ tấn công khu nhà công nhân ở Elabuga. Đó là những người mà chúng tôi đang tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt để chống lại”, ông Shagivaleev nói.

Theo hãng thông tấn TASS, trong số 7 người bị thương không có cá nhân nào bị thương nặng. Một số được cho không cần đến bệnh viện điều trị.

Khoảnh khắc vụ tấn công xảy ra đã được một người đi đường ghi lại. Trong video, một chiếc máy bay khá lớn đã lao xuống mái của một tòa nhà, và gây ra vụ nổ lớn.

Khu công nghiệp ở Elabuga có những điều kiện đặc biệt dành cho các doanh nghiệp như giảm thuế, và là một trong những khu công nghiệp lâu đời nhất ở Nga. Đây còn là trung tâm chính sản xuất ô tô.

Một vụ tấn công bằng UAV nhằm vào cơ sở công nghiệp ở thành phố Nizhnekamsk nằm cách Elabuga khoảng 15km về phía tây mam cũng đã xảy ra vào hôm nay. Ông Ramil Mulin, Thị trưởng Nizhnekamsk, cho hay chiếc UAV đã bị vô hiệu hóa bằng cách gây nhiễu điện tử trước khi nó có thể đâm vào một nhà máy lọc dầu.

 

Minh Thu

Nguồn: vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.