Chuyên mục
Vaccine Sputnik Light của Nga 'nóng bỏng tay' ngay khi vừa ra mắt
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vaccine Sputnik Light của Nga 'nóng bỏng tay' ngay khi vừa ra mắt

Thứ hai 10/05/2021 09:36 GMT + 7

Ngày 9/5, Bộ trưởng Y tế Nga, ông Mikhail Murashko cho biết nhiều nước đã quan tâm tới vaccine ngừa Covid-19 Sputnik Light sử dụng 1 liều của Nga.

 


Vaccine ngừa Covid-19 Sputnik Light mới được đăng ký hôm 6/5. (Nguồn: Sputnik)


Theo Bộ trưởng Y tế Nga Murashko, mặc dù vaccine Sputnik Light mới được đăng ký cách đây vài ngày, song nó thực sự đã được quan tâm ở nước ngoài. Tuy nhiên, ông Murashko không tiết lộ cụ thể nước nào đã thể hiện sự quan tâm tới loại vaccine này.

Sputnik Light là thành phần đầu tiên của Sputnik V – một vector siêu vi khuẩn tái tổ hợp ở người thuộc type huyết thanh thứ 26 (rAd26).

Viện nghiên cứu mang tên Gamaleya, cùng với Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), đã tiến hành thử nghiệm toàn cầu hiệu quả của Sputnik Light ngày 21/2 và vaccine này đã được đăng ký chính thức ngày 6/5.

Dữ liệu cho thấy, vaccine đạt hiệu quả 79,4%, cao hơn nhiều loại vaccine hai thành phần. Mức hiệu quả gần 80% cao hơn so với nhiều loại vaccine hai liều trên thế giới, làm nổi bật hiệu quả đã được chứng minh của vaccine đối với tất cả các biến thể mới.

Theo báo cáo của Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga, không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được ghi nhận sau khi tiêm vaccine Sputnik Light; vaccine tuân thủ các yêu cầu về bảo quản và hậu cần tiêu chuẩn.

Vaccine một liều cho phép nhiều người hơn được chủng ngừa trong thời gian ngắn hơn, có hiệu quả trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 trong giai đoạn phát triển cấp tính.

 

Thục Phương (theo Sputnik)

Nguồn: baoquocte.vn
7 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.