Chuyên mục
Vaccine của hãng Sinovac hiệu quả với người cao tuổi và giảm nguy cơ bệnh nặng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vaccine của hãng Sinovac hiệu quả với người cao tuổi và giảm nguy cơ bệnh nặng

Thứ bảy 25/09/2021 22:07 GMT + 7

Kết quả nghiên cứu trên diện rộng tại Malaysia cho thấy vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinovac (Trung Quốc) có hiệu quả cao trong việc kiềm chế bệnh nhân COVID-19 diễn tiến nặng. Dữ liệu mới nhất là thông tin tốt đối với công ty sản xuất vaccine của Trung Quốc.


 
Vaccine ngừa COVID-19 của công ty Trung Quốc Sinovac. Ảnh: AFP/TTXVN.


Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trao đổi với báo giới, giới chức Y tế Malaysia cho biết, nghiên cứu do cơ quan chức năng của chính phủ thực hiện cho thấy chỉ có 0,011% trong số khoảng 7,2 triệu người tiêm vaccine của hãng Sinovac phải điều trị tại khu chăm sóc đặc biệt (ICU) vì nhiễm COVID-19.

Ông Kalaiarasu Peariasamy, Giám đốc Viện Nghiên cứu lâm sàng đã thực hiện nghiên cứu cùng với Nhóm Chuyên gia chuyên trách về COVID-19 của Malaysia, cho biết việc tiêm chủng - cho dù là loại vaccine gì - đều giúp làm giảm ít nhất 83% nguy cơ người mắc bệnh phải nhập viện và chăm sóc đặc biệt, qua đó giảm nguy cơ tử vong.

Nghiên cứu được thực hiện đối với 1,26 triệu người và cho thấy tỷ lệ nhập viện phải điều trị ICU là cực kỳ thấp, tỷ lệ này đối với những người đã hoàn thành đủ hai liều tiêm vaccine chỉ là 0,0066%. Tỷ lệ tử vong của những người được tiêm chủng đầy đủ là 0,01% và đa số họ trên 60 tuổi hoặc mắc các bệnh lý nền. Nghiên cứu được thực hiện trong vòng 5 tháng, từ ngày 1/4.

Vaccine của hãng Sinovac đã được sử dụng rộng rãi ở một số quốc gia bao gồm Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan và Brazil. Công ty này cho biết đầu tháng, họ đã cung cấp 1,8 tỷ liều vaccine đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước.


Hằng Linh (TTXVN)

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.