Chuyên mục
Ứng viên Bộ trưởng Quốc phòng nói Nga phải thắng ở Ukraine với thương vong tối thiểu

Ứng viên Bộ trưởng Quốc phòng nói Nga phải thắng ở Ukraine với thương vong tối thiểu

Thứ tư 15/05/2024 06:05 GMT + 7

Ông Andrei Belousov, Bộ trưởng Quốc phòng sắp nhậm chức của Nga, cho biết nhiệm vụ chính của Nga là giành được chiến thắng trên chiến trường Ukraine với tổn thất quân số ở mức tối thiểu.


Ông Andrei Belousov. (Ảnh: Reuters)


Sau khi được Tổng thống Vladimir Putin đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng, nhà kinh tế học Belousov cho rằng lĩnh vực quân sự cần phải hiệu quả và đổi mới hơn để đạt được mục tiêu của mình.

"Tất nhiên, nhiệm vụ then chốt vẫn là giành được chiến thắng. Đảm bảo đạt được các mục tiêu quân sự - chính trị của chiến dịch quân sự đặc biệt do Tổng thống Putin đặt ra. Đồng thời - tôi muốn đặc biệt nhấn mạnh điều này - với tổn thất về người ở mức tối thiểu", ông phát biểu tại phiên điều trần trước quốc hội ngày 14/5.

Phát biểu của ông Belousov gây ấn tượng mạnh, vì các quan chức Nga hiếm khi nói về thương vong trong chiến tranh mà thường ca ngợi chủ nghĩa anh hùng của binh lính.

Nga và Ukraine đều không công bố cụ thể số lượng binh lính thương vong trong cuộc xung đột.

Giới phân tích quân sự phương Tây cho rằng Nga, với dân số nhiều gấp 3 lần Ukraine, sẵn sàng chịu thương vong lớn hơn. Các quan chức Nga tuyên bố nhận định đó không khách quan và không đúng.

"Tôi đã và sẽ luôn tuân thủ nguyên tắc: 'Bạn có thể mắc sai lầm (nhưng) bạn không thể nói dối”, ông nói trước các nghị sĩ.

Phát biểu này được cho là liên quan đến cuộc điều tra tham nhũng trong Bộ Quốc phòng Nga, với diễn biến mới nhất là việc một quan chức cấp cao vừa bị bắt vì nghi ngờ nhận hối lộ.

Dù không có kinh nghiệm quân sự, ông Belousov được Tổng thống Putin giao nhiệm vụ tối đa hóa hiệu quả của nền kinh tế thời chiến, trong bối cảnh lực lượng Nga đang giành được thế chủ động trên chiến trường Ukraine.

Ông Belousov nói rằng chi tiêu quốc phòng cần được tối ưu hóa, để "mỗi đồng rúp tiền ngân sách mà người dân của chúng ta cuối cùng phải trả đều mang lại hiệu quả tối đa".

Theo ông Belousov, quân đội không cần thiết phải gọi nhập ngũ hàng loạt nữa. Cuối năm 2022, Tổng thống Putin quyết định huy động 300.000 lính dự bị để bổ sung cho chiến trường.

Ông Belousov nói rằng Nga cần tìm ra "các phương pháp chiến tranh mới" để tiếp tục dẫn đầu.

"Kẻ thù đang học hỏi rất nhanh chóng. Tình hình liên quan đến việc sử dụng công nghệ mới thay đổi hằng tuần theo đúng nghĩa đen. Chúng ta không chỉ phải học mà còn cần phải phủ đầu kẻ thù", ông nói.


Tú Linh

Nguồn: tienphong.vn
9 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.