Chuyên mục
Nga: Người thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu lần đầu lên tiếng

Nga: Người thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu lần đầu lên tiếng

Thứ hai 13/05/2024 17:37 GMT + 7

Ông Andrei Belousov – người được Tổng thống Nga Putin đề cử chức Bộ trưởng Quốc phòng Nga – cho rằng, binh sĩ nước này cần được chăm sóc tốt hơn và tiếp cận nhanh chóng với nguồn phúc lợi xã hội.


 Ông Belousov trong một cuộc họp với Tổng thống Nga Putin (ảnh: TASS).


Phát biểu trước Hội đồng Liên bang Nga hôm 13/5, Belousov cho biết, ông có nhiều kế hoạch mới tập trung vào chăm sóc sức khỏe quân đội.

“Tôi cho rằng thật hỗn loạn khi những người tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt trở về trong kỳ nghỉ lại gặp khó khăn vì bệnh viện quá đông đúc. Điều này cần phải được giải quyết”, ông Belousov nói.

Theo ông Belousov, tiền lương và các khoản trợ cấp cho binh sĩ Nga cũng cần được cải thiện. Mức trợ cấp cho binh sĩ Nga đã tăng lên, nhưng như vậy là chưa đủ.

“Mọi thứ không chỉ dừng lại ở các khoản trợ cấp, thanh toán. Chúng ta có nhiều việc phải làm. Việc cung cấp nhà ở cho những người tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt cũng cần được quan tâm”, ông Belousov nói.

 “Tình trạng quan liêu quá mức, các thủ tục, giấy tờ liên quan đến việc xác nhận quyền lợi của quân nhân… Tất cả phải được giải quyết nhanh chóng bằng hệ thống điện tử”, ông Belousov nói thêm.

Đây là bài phát biểu đầu tiên của ông Belousov sau khi được Tổng thống Nga Putin đề cử chức Bộ trưởng Quốc phòng Nga, theo RIA Novosti. Ông Belousov dường như không đề cập đến tình hình xung đột ở Ukraine trong bài phát biểu này.

Reuters bình luận, ông Belousov – người được cho là thiếu kinh nghiệm quân sự – đang muốn bày tỏ sự quan tâm đến đời sống của các quân nhân Nga và sẽ nỗ lực cải thiện điều này.

Hôm 12/5, Thượng viện Nga công bố danh sách đề cử cấp bộ trưởng trong chính phủ, theo đó, ông Belousov, 65 tuổi, cựu phó thủ tướng kiêm nhà kinh tế học, được ông Putin đề cử làm bộ trưởng quốc phòng. 

Ông Putin cũng bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu làm thư ký Hội đồng An ninh Nga thay ông Nikolai Patrushev. Quyết định chính thức có hiệu lực vào ngày 14/5.

Người phát ngôn Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov – cho rằng, ông Belousov là người phù hợp nhất để giải quyết các vấn đề mà quân đội Nga đang phải đối mặt liên quan đến kinh tế.

Ngân sách chi cho quân đội và chính phủ Nga hiện chiếm khoảng 7,4% GDP Nga. Đây có thể là một trong những lý do khiến ông Putin cần một nhà quản lý kinh tế giỏi trong cơ cấu của Bộ Quốc phòng Nga.


Vương Quốc (Theo RIA Novosti, Reuters)

Nguồn: trithuccuocsong.vn
7 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.