Chuyên mục
Moscow
Tuyên bố đáng suy ngẫm của Tổng thống Putin về mối quan hệ Nga và Ukraine
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tuyên bố đáng suy ngẫm của Tổng thống Putin về mối quan hệ Nga và Ukraine

Thứ tư 10/07/2019 17:49 GMT + 7
Nga và Ukraine “cùng chung dân tộc” và việc nối lại tình hữu nghị là cần thiết, Tổng thống Putin cho hay.

Theo RT, Tổng thống Nga Putin tin rằng Moscow và Kiev “cùng chung dân tộc” và việc nối lại tình hữu nghị là cần thiết.

"Tôi tin rằng người Nga và người Ukraine cùng chung dân tộc. Về cơ bản chúng tôi là một quốc gia", Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 9/7 nói trong cuộc phỏng vấn với đạo diễn Oliver Stone về bộ phim tài liệu sắp ra mắt "Hé lộ về Ukraine" mà ông hợp tác sản xuất với nhà làm phim người Mỹ gốc Ukraine Igor Lopatenok.

Tổng thống Nga Putin 

Tổng thống Nga nhấn mạnh người Nga và người Ukraine có chung nguồn gốc và đều theo Chính thống giáo. "Họ không muốn trở thành một phần của thế giới Công giáo mà Ba Lan đang cố lôi kéo", ông Putin cho biết.

Tuy nhiên, ông Putin thừa nhận người Ukraine hiện nay có quyền giữ gìn bản sắc dân tộc. "Nhiều người ở Ukraine tin rằng họ cần củng cố bản sắc và đấu tranh vì điều đó. Người Nga, bao gồm cả tôi, đều không bận tâm về chuyện này", Tổng thống Nga cho hay.

Ông Putin nhấn mạnh việc có chung nguồn gốc mang lại "lợi thế cạnh tranh" cho Nga trong quá trình hòa hợp với Ukraine, vốn đang bị phương Tây lôi kéo. "Tôi tin rằng tình cảm gần gũi cuối cùng sẽ thắng thế và việc nối lại tình hữu nghị chắc chắn sẽ đến", Putin nói.

Vũ Thu Hương
Nguồn: nguoiduatin.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.