Chuyên mục
Trung Quốc tuyên bố đáp trả nếu Mỹ cấm các công ty nước mình lên sàn chứng khoán
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Trung Quốc tuyên bố đáp trả nếu Mỹ cấm các công ty nước mình lên sàn chứng khoán

Thứ năm 03/12/2020 18:06 GMT + 7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ triển khai các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Trung Quốc vì sự phát triển bền vững

Hạ viện Mỹ mới đây thông qua dự luật loại các công ty Trung Quốc ra khỏi sàn giao dịch chứng khoán trong trường hợp các công ty này không tuân thủ quy định kiểm toán của Mỹ.

Phản ứng về quyết định này của Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh hôm nay (3/12) nêu rõ, Trung Quốc kịch liệt phản đối Mỹ sử dụng phương pháp chính trị hóa quy định bảo mật, đồng thời cho rằng, nếu dự luật này được thông qua và chính thức trở thành luật sẽ làm suy giảm lòng tin của các nhà đầu tư toàn cầu khi hoạt động trên thị trường tiền tệ ở Mỹ, đồng thời làm tổn hại vị thế của Mỹ trên trường quốc tế cũng như lợi ích của chính nước Mỹ.

"Chúng tôi hy vọng Mỹ sẽ nhận thức rõ vấn đề này và mang lại môi trường cởi mở, công bằng, không phân biệt cho các công ty đầu tư ở Mỹ, cũng như không tạo thêm nhiều rào cản. Trung Quốc sẽ triển khai các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Trung Quốc vì sự phát triển bền vững”, bà Hoa Xuân Oánh tuyên bố./.


Hồng Nhung
(biên dịch)
(Theo Reuters)

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.