Chuyên mục
Triều Tiên ra lệnh quân đội sẵn sàng chiến đấu, Hàn Quốc áp thêm trừng phạt

Triều Tiên ra lệnh quân đội sẵn sàng chiến đấu, Hàn Quốc áp thêm trừng phạt

Thứ sáu 01/12/2023 10:04 GMT + 7

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm qua (30/11) đã tới thăm lực lượng không quân nước này và yêu cầu quân đội sẵn sàng chiến đấu để đáp trả bất kỳ hành động khiêu khích nào của kẻ thù.

Hãng thông tấn KCNA đưa tin, chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong Un được thực hiện nhân lễ kỷ niệm Ngày Phi công của Triều Tiên. Tại đây, ông đã đưa ra các chỉ thị, hướng dẫn chiến lược nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội.

Yêu cầu của ông được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang, sau khi Triều Tiên phóng thành công vệ tinh trinh sát quân sự.

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters

 

Cùng ngày hôm nay, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, nước này đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với 11 cá nhân Triều Tiên liên quan đến các chương trình vệ tinh và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Trước đó, hãng tin Yonhap đưa tin, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết chương trình du lịch đến làng đình chiến Panmunjom ở biên giới liên Triều đã bị đình chỉ vì lo ngại về an toàn gia tăng khi binh lính Triều Tiên được trang bị súng tại Khu phi quân sự (DMZ).

Một quan chức bộ trên thông báo: “Vì quân đội Triều Tiên đang mang súng lục vào Khu vực an ninh chung ở DMZ trong khi binh sỹ Hàn Quốc không có vũ khí, chúng tôi quyết định không tổ chức chuyến tham quan Panmunjom vào thời điểm hiện tại".

Tuần trước, Triều Tiên thông báo khôi phục tất cả các biện pháp quân sự đã tạm dừng theo hiệp định quân sự năm 2018 với Hàn Quốc, nhằm đáp trả việc Seoul đình chỉ một phần thỏa thuận liên quan đến việc Bình Nhưỡng phóng vệ tinh quân sự.

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc, ông Kim Yung-ho đã hủy kế hoạch đến thăm làng đình chiến ngày 5/12 sau các diễn biến trên.

 

Đình Nam

Nguồn: vov.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.