Chuyên mục
Trai Hà thành đổ máu vì chơi vật quả cầu son
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Trai Hà thành đổ máu vì chơi vật quả cầu son

Thứ ba 24/02/2015 11:16 GMT + 7
Trong quá trình thi đấu, quả cầu son nặng 27kg đã bị nứt vỡ, va chạm vào mặt và đầu người chơi khiến cho ba người bị chảy máu. Hình ảnh tại lễ hội làng Thúy Lĩnh, quận Hoàng Mai.


Cảnh đổ máu tại lễ hội vật cầu đầu xuân làng Thúy Lĩnh, quận Hoàng Mai (Hà Nội) chiều 22/2. Tổng cộng có ba thanh niên bị thương vào mắt và trán trong quá trình thi đấu. BTC đã phải cho tạm dừng để chữa trị.


Nguyên nhân là do trong khi tranh cướp cầu, trán và mắt các anh đã bị va đập vào quả cầu bị sứt.


Một người bị choáng khá lâu và trầy da ở gần thái dương.


Còn thanh niên này bị rách một chút ở mắt trái.


BTC xác định là do quả cầu nặng 27kg bỗng dưng bị sứt trong quá trình người chơi tham gia tranh cướp.


Trước đó 3 quả cầu son với hình vảy rồng mới nguyên vẹn được trịnh trọng bày lên bàn làm lễ chuẩn bị cho thi đấu. Trọng lượng cầu khác nhau (khoảng 10kg, 20kg và 27kg) dành cho ba loại lứa tuổi. Quả to nhất sau đó bị vỡ sứt.


Đây là lễ hội truyền thống tổ chức vào mỗi dịp mùng 4, 5 và 6 Tết hàng năm. Người tham gia thi đấu là các thanh niên, thiếu niên thuộc phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai (Hà Nội).


Lễ hội này đã có từ hàng trăm năm, được truyền từ đời này qua đời khác. Đến ngày nay, dân làng Thúy Lĩnh vẫn tiếp tục nối dõi cha ông.


8 người chơi được chia làm 4 đội, mặc trang phục quần trắng, mình trần, dây lưng chia các màu để phân biệt.


Các VĐV được chia làm 4 đội, họ phải sử dụng chiến thuật làm sao để tranh cướp được cầu mang về hố của đội mình. Mỗi một lần như vậy được tính là một lần thắng.


Để chơi thành thạo và dễ giành chiến thắng, các đấu thủ phải khỏe mạnh, tinh khôn và có chiến thuật tốt, biết phối hợp với đồng đội, mềm dẻo để luồn lách, lừa trước đón sau để cướp và giữ được trái cầu mang về hố của mình.


Hàng trăm khán giả là người trong làng, dù bận đến mấy họ cũng cố gắng dành thời gian đến xem và cổ vũ cho các đấu thủ.


Ở lứa tuổi dưới 15, các em cùng tranh vật quả cầu loại 5kg. Tuy không nhiều kinh nghiệm như các đàn anh nhưng màn thi đấu của các thiếu niên học sinh cấp 2 cũng khiến nhiều người thích thú.


Lần lượt các nhóm thay nhau thi đấu. Hồi hộp và căng thẳng nhất là màn trổ tài của các thanh niên trai tráng tuổi từ 25 đến 40. Có những pha tưởng chừng như cầu sắp rơi vào chân.


Sau sự cố, chỉ còn hai lứa tuổi thiếu nhi và từ 18 đến 25 trổ tài đến cuối buổi.


Ngày đầu diễn ra lễ hội, các chàng trai đã mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho dân làng nhân dịp Tết Ất Mùi.


Phần thưởng dành cho các vận động viên đều do các khán giả có lòng hảo tâm tài trợ. Lễ hội sẽ còn diễn ra trong hai ngày 5 và 6 Tết tại sân đình làng Thúy Lĩnh.

Chí Toàn
Nguồn: zing.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.