Chuyên mục
Tổng thống Putin tham dự lễ khai mạc Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin tham dự lễ khai mạc Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ tư 08/01/2020 11:57 GMT + 7

RIA Novosti cho hay, hôm nay 8/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ tham gia lễ vận hành đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” (TurkStream).


“Ngày 8/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm tới Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự buổi lễ vận hành đường ống khí đốt “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” (TurkStream)”, cơ quan báo chí điện Kremlin cho biết.

 

Trong chuyến thăm, ông Putin dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Hai nước đã lên kế hoạch thảo luận về sự phát triển hợp tác hơn nữa và các vấn đề khác nhau trong chương trình nghị sự quốc tế, bao gồm cả tình hình ở Syria và Libya.

 

Trước đó, đài phát thanh Sputnik đã báo cáo rằng, không loại trừ việc Nga gia nhập đường ống dẫn khí Trans-Anatolian (TANAP). Đường ống dẫn khí TANAP được đặt từ biên giới Gruzia - Thổ Nhĩ Kỳ đến biên giới phía tây của Thổ Nhĩ Kỳ (giáp Hy Lạp).

 

 

Cũng tại lễ vận hành đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”, Tổng thống Serbia Alexander Vučić và Thủ tướng Bulgaria Boyko Borisov cũng sẽ tham dự buổi lễ vận hành đường ống khí đốt của Thổ Nhĩ Kỳ tại Istanbul cùng với các Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

“Nhân dịp khai trương đường ống khí đốt “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”, qua đó khí đốt Nga sẽ được cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ và các nước châu Âu. Buổi lễ sẽ được tổ chức tại Istanbul vào ngày 8/1”, báo cáo cho biết.

Cơ quan báo chí Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm rằng, ông Erdogan sẽ tổ chức các cuộc hội đàm song phương với các nhà lãnh đạo của ba nước. Trước đó, cơ quan báo chí điện Kremlin đã thông báo rằng ông Putin sẽ thảo luận với Erdogan về tình hình ở Syria và Libya trong chuyến thăm này.

Đường ống “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” (TurkStream) sẽ kết nối Nga với phía châu Âu của Thổ Nhĩ Kỳ và biên giới Hy Lạp thông qua đáy Biển Đen với hai đường ống có công suất 15,75 tỷ mét khối mỗi ống. Một đường dự định vận chuyển khí từ Nga đến Thổ Nhĩ Kỳ và đường thứ hai là cung cấp cho miền Nam và Đông Nam châu Âu.

 

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn: infonet.vietnamnet.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.