Chuyên mục
Moscow
Tổng thống Putin: Đường sắt cầu Crimea phục vụ đủ dịch vụ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin: Đường sắt cầu Crimea phục vụ đủ dịch vụ

Thứ bảy 11/01/2020 08:19 GMT + 7

Tất cả các dịch vụ qua cầu Crimea bao gồm đường sắt và đường bộ sẽ được phục vụ từ tháng 7/2020.

Hôm 10/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, các dịch vụ vận tải hàng hóa quy mô lớn qua cầu Crimea đã được thực hiện từ tháng 7/2020.

 

Cầu Crimea phục vụ vận tải đường sắt và đường bộ. Ảnh: RT


"Vận chuyển hàng hóa đường sắt qua cầu Crimea sẽ được thực hiện thường xuyên từ ngày 1/7 tới" - ông Vladimir Putin tuyên bố.

Tổng thống Nga cho biết, việc mở các dịch vụ vận tải đường sắt một cách thường xuyên sẽ có tác động tích cực đến nguồn cung cho thị trường Crimea và sự bão hòa của hàng hóa chất lượng cao có giá phải chăng trên bán đảo.

Trước đó, hồi cuối tháng 12/2019, Tổng thống Nga đã ở trên chuyến tàu đầu tiên thông xe nối vùng lãnh thổ phía Nam nước Nga với bán đảo Crimea. Đứng ở khoang lái, ông nói chiếc tàu hỏa vận hành "êm ái hơn cả xe hơi", đồng thời bày tỏ "cảm thấy vui mừng và hài lòng khi công việc được thực hiện với kết quả tốt".

Các kỹ sư nói với Tổng thống rằng, công nghệ tiên tiến đã được sử dụng trong quá trình xây dựng cây cầu giúp nó thành công như hiện tại. Nó sẽ phục vụ trong nhiều thập kỷ và có thể trong nhiều thế kỷ tới nếu được bảo trì đúng cách.

Theo lời Tổng thống Nga, trong lịch sử, đã có ba lần tham vọng xây dựng một cây cầu bắc qua eo biển Kerch nhưng "tất cả chúng đều không thành công và tất cả các công trình đã bị cuốn trôi". Nhưng tới nay, Nga đã thành công với con đường sắt chạy song song với đường bộ qua eo biển Kerch đến Crimea.

Với chiều dài 19km, đây là cầu dài nhất của Nga và cũng là cầu dài nhất châu Âu. Tổng kinh phí xây dựng cây cầu ước khoảng 3,7 tỉ USD.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu cơ sở hạ tầng để kết nối giao thông, công trình này cũng được coi là một biểu tượng mang tính chính trị sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga vào năm 2014.

Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga – cho hay, Điện Kremlin coi việc khai thông phần đường sắt trên cầu Crimea là một trong những sự kiện chính của năm 2019.

Tuyến đường sắt là dấu ấn khó quên của Tổng thống Vladimir Putin đối với thế giới, nó cho thấy sự kiên quyết bảo toàn lãnh thổ của Nga bất chấp sự can thiệp, chỉ trích của phương Tây.


Huy Vũ

Nguồn: baodatviet.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.