Chuyên mục
Moscow
o
z
Tổng thống Putin dự lễ khánh thành Nhà thờ Hồi giáo lớn nhất châu Âu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin dự lễ khánh thành Nhà thờ Hồi giáo lớn nhất châu Âu

Thứ năm 24/09/2015 03:30 GMT + 7
Ngày 23/9, tại thủ đô Moscow, Tổng thống Putin tham dự lễ khánh thành nhà thờ Hồi giáo được báo chí nước này cho là lớn nhất châu Âu.

Tham dự buổi lễ còn có Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Nhà thờ Hồi giáo này được phục chế từ một nhà thờ cũ nhỏ hơn, có lịch sử hơn 100 năm nhưng bị phá hủy vào năm 2011. Chi phí xây dựng nhà thờ Hồi giáo Moscow tổng cộng khoảng 170 triệu USD nhờ vào sự đóng góp của tín đồ Hồi giáo và một số doanh nhân.

Nhà thờ mới có diện tích lớn gấp 20 lần nhà thờ cũ nên đủ sức chứa đến 10.000 tín đồ Hồi giáo. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong số 6 nhà thờ Hồi giáo ở Moscow, thành phố có khoảng 2 triệu tín đồ Hồi giáo.

Tổng thống Nga Putin.

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà thờ này, Tổng thống Nga Putin nêu bật những giá trị nhân văn cao đẹp của đạo Hồi truyền thống, cho rằng đây là “một phần cố hữu trong đời sống tinh thần của nước Nga”, đồng thời lên án những kẻ khủng bố mượn danh tôn giáo để gây ra bất ổn ở Trung Đông.

“Chúng ta rõ ràng đã thấy những gì đang xảy ra ở Trung Đông. Những gì mà các phần tử khủng bố tự xưng là Nhà nước Hồi giáo (IS) đang làm đã mang tai tiếng cho thế giới tôn giáo vĩ đại, bôi nhọ đạo Hồi và gieo rắc hận thù, giết chóc, hủy hoại những tượng đài văn hóa của thế giới theo cách man rợ. Tư tưởng của chúng dựa trên sự dối tá và sự bóp méo đạo Hồi”./.

Tổng thống Putin dự lễ khánh thành Nhà thờ Hồi giáo lớn nhất châu Âu
( RT)
                       
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.