Chuyên mục
Tổng thống Nga kêu gọi người dân tích cực tham gia bỏ phiếu sửa đổi hiến pháp
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Nga kêu gọi người dân tích cực tham gia bỏ phiếu sửa đổi hiến pháp

Thứ ba 30/06/2020 16:26 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi người dân Nga tích cực tham gia cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi hiến pháp ngày 1/7, bỏ phiếu vì tương lai tốt đẹp của nước Nga.

 


Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN


Trong bài phát biểu trên truyền hình ngày 30/6, Tổng thống Putin nhấn mạnh các thế hệ cha ông đã sống và chiến đấu để lại cho thế hệ ngày nay một đất nước có nền văn hóa độc đáo và vĩ đại mang theo khát vọng của các thế hệ người Nga. Các thế hệ ngày nay sẽ tiếp tục con đường lịch sử hàng nghìn năm đó.

Ông Putin nhấn mạnh đoàn kết sẽ giúp nước Nga giải quyết được những nhiệm vụ khó khăn nhất trong những thời khắc phức tạp nhất. Tổng thống Putin khẳng định chỉ bằng sự phát triển, đoàn kết và tự lực tự cường, người dân Nga mới có thể đảm bảo ổn định, an toàn, hạnh phúc và cuộc sống xứng đáng. Cùng với đó là tinh thần trách nhiệm và tình yêu Tổ quốc, sự tôn trọng lịch sử văn hóa, tiếng mẹ đẻ và  những truyền thống đảm bảo chủ quyền của nước Nga.

Theo Tổng thống Putin, các sửa đổi này cho phép ghi vào hiến pháp các giá trị cơ bản của nhân dân Nga. Ông tuyên bố: "Chúng ta bỏ phiếu không chỉ vì những sửa đổi hiến pháp. Chúng ta bỏ phiếu vì một đất nước, mà trong đó chúng ta muốn sống, với nền giáo dục và y tế hiện đại, với hệ thống an sinh xã hội vững chắc, với chính quyền hiệu quả có trách nhiệm với xã hội. Chúng ta bỏ phiếu vì một đất nước chúng ta muốn cống hiến và muốn truyền lại cho con cháu sau này".

Tổng thống Putin đã đề xuất sửa đổi hiến pháp của nước Nga trong Thông điệp Liên bang ngày 15/1 vừa qua. Ông đã đưa ra gói các sửa đổi gồm bảo đảm tiền lương tối thiểu không thấp hơn mức đủ sống, xác định mức lương hưu và phúc lợi xã hội đồng thời hỗ trợ tài chính cho các gia đình có con nhỏ. Theo Trung tâm Nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VTsIOM), kết quả thăm dò ý kiến cho thấy đại đa số người dân nước này ủng hộ các đề xuất cải cách hiến pháp.


Thúc Anh

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.