Chuyên mục
Tổng thống Belarus cam kết duy trì quan hệ đồng minh với Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Belarus cam kết duy trì quan hệ đồng minh với Nga

Thứ ba 04/08/2020 18:55 GMT + 7

Ngày 4/8, Tổng thống Belarus, Alexander Lukashenko đã cam kết duy trì mối quan hệ đồng minh chặt chẽ với Nga. Tuyên bố được đưa trong bối cảnh ông Lukashenko đang tìm cách trúng cử nhiệm kỳ tổng thống thứ 6.

 


Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko phát biểu tại một cuộc họp báo ở Minsk. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Moksva, trong bài diễn văn trước toàn thể nhân dân Belarus trước cuộc bầu cử ngày 9/8, Tổng thống Lukashenko cho rằng quan hệ đối tác giữa 2 nước láng giềng phản ánh các mối liên kết lịch sử. Ông Lukashenko khẳng định: "Nga luôn và sẽ là đồng minh thân thiết của chúng ta cho dù bất cứ người nào nắm quyền ở Belarus hay Nga".

Tổng thống Lukashenko cũng lưu ý rằng trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cuộc đối đầu khốc liệt giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới – Mỹ và Trung Quốc - đã diễn ra. Trong khi Nga và Liên minh châu Âu (EU) nỗ lực thể hiện vai trò chi phối của mình và không đứng ngoài các tiến trình này.

Trước đó, ngày 30/7, Điện Kremlin khẳng định không bao giờ có kế hoạch làm ảnh hưởng tới "một quốc gia đồng minh" sau khi Belarus thông báo bắt giữ 33 nam công dân Nga mà phía này cho là những lính đánh thuê tham gia một nhiệm vụ phá hoại cuộc bầu cử tổng thống tại quốc gia này. Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định những lời lẽ cho rằng các tổ chức của Nga đang cử người tới làm bất ổn tình hình ở Belarus hoàn hoàn vô căn cứ. Ông khẳng định Nga và Belarus là "những đồng minh và đối tác rất thân thiết".


Duy Trinh - Bích Liên

Nguồn: baotintuc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.