Chuyên mục
Thuốc Covid-19 Nga giá 153 USD một hộp
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thuốc Covid-19 Nga giá 153 USD một hộp

Thứ hai 21/09/2020 12:17 GMT + 7

Thuốc Favipiravir được Bộ Y tế Nga đưa vào danh sách thuốc thiết yếu điều trị Covid-19, giá một hộp 50 viên gần 153 USD.

 

Thuốc được bán dưới tên thương mại là Coronavir và Areplivir, dự kiến có mặt tại các cửa hiệu ở Nga vào đầu tuần này.

Theo Andrey Mladentsev, Tổng giám đốc công ty dược phẩm Promomed, nhà sản xuất thuốc Areplivir, hiện hãng chưa thể giảm giá thuốc.

“Giá bán có liên quan đến việc phân phối cho các cơ sở y tế. Chúng tôi không thể đưa ra hai mức giá khác nhau, cho cơ sở điều trị và bán lẻ. Đây là giá được định sẵn”, ông nhấn mạnh.

Nikolay Bespalov, chuyên gia về thị trường dược phẩm, Giám đốc RNC Pharma, nhận định giá thuốc Covid-19 chưa thể giảm, đặc biệt là trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp. Ông cũng lưu ý tình trạng lạm dụng thuốc có thể xảy ra.

 


Thuốc Areplivir loại 40 viên, sản xuất bởi hãng dược Promomed. Ảnh: GMP News


“Không nhất thiết là thuốc chỉ được dùng trong bệnh viện, nhưng cần phải có bác sĩ kê đơn. Không nên để cho bệnh nhân được tùy ý mua dùng loại thuốc này”, ông nhấn mạnh.

Tuy nhiên, tiến sĩ Anatoly Altstein, Trung tâm Medical Sciences, lưu ý rằng các nghiên cứu tại Nhật Bản về thuốc Favipiravir (thuốc gốc của Areplivir) chưa rõ ràng. Thuốc chưa được thử nghiệm trong điều kiện mù đôi (cả bác sĩ và bệnh nhân tham gia thử nghiệm đều không biết mình uống thuốc hay giả dược), vốn được coi là tiêu chuẩn vàng trong nghiên cứu khoa học.

“Nếu thuốc hiệu quả, chúng ta có thể tìm cách để sản xuất với chi phí rẻ hơn. Nếu nó thất bại, thuốc không có nghĩa lý gì ngoài tính thương mại”, ông nói.

Favipiravir là thuốc kháng virus, vốn được dùng để điều trị bệnh cúm mùa.

 

Theo AFP/VNE

Nguồn: baohatinh.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.