Chuyên mục
Thái Lan ngày thứ tư liên tiếp ghi nhận ca mắc COVID-19 cao kỷ lục
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thái Lan ngày thứ tư liên tiếp ghi nhận ca mắc COVID-19 cao kỷ lục

Thứ năm 15/04/2021 15:57 GMT + 7

Thái Lan tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục trong ngày với hơn 1.500 người nhiễm mới, trong bối cảnh nước này chật vật đối phó làn sóng lây nhiễm mới.

Hôm 15/4, Thái Lan ghi nhận 1.543 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây là mức tăng cao nhất về số ca nhiễm bệnh/ngày kể từ khi dịch COVID-19 tấn công nước này và cũng là ngày thứ tư liên tiếp Thái Lan lập kỷ lục về các trường hợp nhiễm nCoV.

Trong số các ca nhiễm mới được ghi nhận hôm 15/4, có 409 ca ở thủ đô Bangkok - tâm chấn của đợt bùng phát. Đến nay, Thái Lan ghi nhận tổng cộng 37.453 trường hợp nhiễm nCoV, 97 người chết.

 


Thái Lan ngày thứ 4 liên tiếp ghi nhận ca mắc COVID-19 kỷ lục, 1.543 trường hợp nhiễm mới. (Ảnh: Reuters)


Thái Lan được xem là quốc gia kiểm soát tốt về số ca mắc COVID-19, tuy nhiên, với tình trạng số người nhiễm bệnh tăng mạnh theo từng ngày khiến nước này chật vật đối phó. Đợt bùng phát mới xảy ra được cho là do người dân đi lại tự do, đến nhiều nơi trong kỳ nghỉ lễ tết cổ truyền Songkran tại Thái Lan, trong khi tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 vẫn còn thấp.

Ông Chawetsan Namwat - quan chức cấp cao của Cục Kiểm soát dịch bệnh thuộc Bộ Y tế Thái Lan, cho biết,Thái Lan đang xây dựng các biện pháp đối phó dịch bệnh dựa trên số trường hợp nhiễm mới ở từng khu vực.

“Chúng tôi phân chia các khu vực dựa trên mức độ nghiêm trọng khác nhau, từ đó đưa ra các biện pháp ứng phó phù hợp đối với từng khu vực”, ông Chawetsan Namwat nói.

Giới chức Thái Lan đã khuyến cáo người dân hạn chế đi lại và bắt đầu làm việc tại nhà. Trong khi đó, các trung tâm mua sắm cũng sẽ đóng cửa sớm, vào lúc 9 giờ tối.

Đợt bùng phát mới nhất gia tăng áp lực đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Bangkok. Tất cả các trường hợp dương tính đều phải được đưa vào chăm sóc theo quy định của Thái Lan, với 8.973 bệnh nhân hiện đang được điều trị.

Theo ước tính của Reuters, Thái Lan đã tiêm phòng cho 0,4% dân số, xếp sau các nước láng giềng như Malaysia với 1,5% và 14,6% ở Singapore. Nước này cũng đã nhận được 2 triệu liều tiêm vaccine Sinovac của Trung Quốc và 117.300 liều vaccine do AstraZeneca phát triển.

 

KÔNG ANH (Theo Channel News Asia)

Nguồn: vtc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.