Chuyên mục
'Tết sum vầy' trẻ trung của sinh viên Việt Nam tại Moskva

'Tết sum vầy' trẻ trung của sinh viên Việt Nam tại Moskva

Chủ nhật 29/01/2023 17:45 GMT + 7

Ngày 28/1, tại Đại học Tổng hợp Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia MISIS, Ban chấp hành chi Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của các trường MISIS, Đại học Ngoại giao Moskva (MGIMO) và Trường kinh tế cao cấp (HSE) đã phối hợp tổ chức sự kiện “Tết sum vầy” cho lưu học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học này.


Đội màu tím đoạt giải nhất trong sự kiện.


Tham gia sự kiện không chỉ có lưu học sinh các trường đại học trên, mà còn có cả lưu học sinh Đại học tổng hợp Hữu nghị giữa các dân tộc (RUDN) cùng sinh viên Việt Nam ở một số trường đại học khác của thủ đô Moskva.

Phần chính của sự kiện là 3 trò chơi “Đố vui ngày tết”, “Đập niêu” và trò “Thi tài Mùa Xuân” do ban tổ chức sáng tạo, phù hợp với sinh viên cũng như điều kiện và hoàn cảnh. Các bạn tham gia được chia làm 5 đội gồm các đội màu đỏ, màu tím, xanh lá, xanh dương và màu vàng. Mỗi đội khi giới thiệu đều đặt cho mình một khẩu hiệu ngộ nghĩnh đi kèm với màu đại diện của đội mình.

Với trò chơi “Đố vui ngày tết”, các đội phải trả lời tổng cộng 17 câu hỏi liên quan đến các phong tục, tập quán trong năm mới của Việt Nam. Với mỗi câu hỏi không trả lời đúng, vòng dây bao quanh các thành viên mỗi đội sẽ bị thu hẹp lại khiến các bạn đứng khó khăn hơn. Cuối cùng, ban tổ chức sẽ tiến hành đo các vòng dây nay và vòng dây của đội nào dài hơn, đội đó sẽ chiến thắng.

 

Trò chơi “Đập niêu” đòi hỏi sự phối hợp ăn ý của các bạn sinh viên.


Trò chơi “Đập niêu” đòi hỏi sự phối hợp ăn ý của mỗi nhóm 3 thành viên của các đội. Các bạn bị bịt mắt và phải cố đập “niêu” treo trên cao để quả bóng bàn ghi số điểm khác nhau trong “niêu” rơi ra.

 


Trò chơi “Thi tài Mùa Xuân” với những bức tranh và lời thơ dí dỏm.


Cuối cùng là trò “Thi tài Mùa Xuân”. Trong một khoảng thời gian nhất định, mỗi đội phải vẽ một bức tranh, kết hợp với làm thơ, theo chủ đề mùa xuân mà mình bắt thăm được.

Các cuộc thi tài đã diễn ra lý thú và sôi nổi. Xen giữa các trò trơi là các tiết mục biển diễn văn nghệ của các bạn sinh viên. “Tết sum vầy” cũng sắp xếp một khoảng “không gian Tết” để các bạn chụp ảnh lưu niệm, cũng như một góc ẩm thực với các món ăn truyền thống của Việt Nam.Các lưu học sinh tham dự chụp ảnh lưu niệm.


Sự kiện được tổ chức để mừng xuân mới, giúp cho các lưu học sinh xa quê hương đang học tập và nghiên cứu ở thủ đô LB Nga có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ sau khi kết thúc kỳ thi học kỳ I, đồng thời có thể thể hiện tài năng cũng như những màn cổ vũ hết mình của mình. Khoảng 70 học sinh và nghiên cứu sinh Việt Nam tại các trường đại học ở thủ đô Moskva đã tham gia sân chơi dịp xuân mới này.


Tin, ảnh: Duy Trinh (P/v TTXVN tại Moskva)

Nguồn: baotintuc.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.