Chuyên mục
Sinh viên nước ngoài trải nghiệm tết Việt
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Sinh viên nước ngoài trải nghiệm tết Việt

Thứ hai 04/02/2013 05:33 GMT + 7
Gần 100 sinh viên nước ngoài đang học tập tại Hà Nội đã có một ngày thú vị khi chiêm ngưỡng và trải nghiệm nét văn hóa truyền thống trong dịp Tết cổ truyền của Việt Nam.

Sáng nay 3.2, Hội Sinh viên TP.Hà Nội và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã phối hợp và tổ chức chương trình: Tết Việt Nam dành cho sinh viên nước ngoài.

Chương trình có sự tham gia của gần 100 sinh viên nước ngoài đang học tập tại các trường đại học, trung tâm nghiên cứu ở Hà Nội.

Tết Việt Nam là chương trình được tổ chức với mong muốn giới thiệu quảng bá nét đẹp văn hóa trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Trong chương trình, sinh viên nước ngoài đã được nghe các chuyên gia nghiên cứu văn hóa chia sẻ, giới thiệu về phong tục lễ Tết Việt Nam. Ngoài ra, các sinh viên nước ngoài còn được tận mắt chứng kiến nghi lễ cúng tiễn ông Táo về trời, cúng tất niên và cúng giao thừa của người Việt.

Cũng trong khuôn viên tại bảo tàng, sinh viên nước ngoài được dạy cách gói bánh chưng, chơi trò chơi dân gian thường diễn ra vào dịp Tết. Trong đó, nhiều bạn trẻ nước ngoài đặc biệt thích thú và tò mò với nghệ thuật thư pháp, nặn tò he, in tranh đông hồ… do các nghệ nhân trình diễn.

 
Nhóm sinh viên Hàn Quốc chăm chú học cách nặn tò he - Ảnh: P.Hậu

 
Sau gần 10 phút nặn tò he, hai sinh viên người Mông Cổ cũng có sản phẩm cho riêng mình - Ảnh: P.Hậu

 
Sinh viên nước ngoài xem nghi thức cúng gia tiên trong ngày tất niên - Ảnh: P.Hậu

 
Nhóm sinh viên người Nga đặc biệt thích thú với nghệ thuật viết thư pháp. Mỗi sinh viên được tặng một bức thư pháp mang tên mình - Ảnh: P.Hậu


Hoàng Phan
Nguồn: thanhnien.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.