Chuyên mục
DHS Việt tại Irkutsk tưng bừng các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Quý Tỵ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

DHS Việt tại Irkutsk tưng bừng các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Quý Tỵ

Thứ tư 30/01/2013 12:05 GMT + 7
Đã trở thành truyền thống, cứ mỗi dịp xuân về, các bạn DHS Việt Nam tại TP Irkutsk xa xôi của nước Nga lại tưng bừng với các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng Xuân.  Năm nay, cũng không ngoại lệ, các giải thi đấu bóng đá, cờ, cầu lông diễn ra khá sôi nổi.

Bóng đá là môn thi đấu được khởi động khá sớm bởi tính hấp dẫn và kéo dài của nó. Giải chia thành hai hệ thống: Giải Vô địch và Giải dành cho các đội bóng hạng 2. Tại Giải vô địch, có 7 đội bóng tham dự đến từ các Chi đoàn sinh viên, nghiên cứu sinh (NCS) trong thành phố, chia làm 2 bảng đấu vòng loại tính điểm, chọn 2 đội có số điểm cao nhất mỗi bảng vào bán kết, các đội thắng ở bán kết sẽ tranh chức vô địch. Giải dành cho các đội bóng hạng 2 cũng tương tự về cách thức thi đấu, nhưng số đội tham gia ít hơn 1 đội so với Giải vô địch. 

Sau hơn 1 tháng tranh tài sôi nổi và quyết liệt, giải đã kết thúc với chức vô địch thuộc về đội bóng Chi đoàn NCS Irkutsk ở giải Vô địch, còn đội bóng Chi đoàn sinh viên K08 giành chức vô địch ở Giải hạng 2.


 Giải Vô địch bóng đá SVIRK

Sau môn bóng đá, cờ cũng là môn thể thao được các bạn DHS Việt tại Irkutsk ưa thích và luôn nổi trội so với các sinh viên quốc tế tại đây. Bằng chứng là năm nào cũng có đại diện các bạn sinh viên Việt Nam giành thứ hạng cao tại giải Vô địch cờ của làng sinh viên đại học KTTH Quốc gia Irkutsk (ISTU). Có được những thành tích như vậy là nhờ các bạn sinh viên tại đây luôn có cơ hội cọ xát hằng năm tại Giải Vô địch cờ SVIRK mừng Đảng, mừng Xuân. Năm nay, giải cũng chia thành hai thể loại cờ: cờ vua và cờ tướng. Kết thúc môn cờ vua, Ngô Duy Đô đã xuất sắc thắng đương kim vô địch năm ngoái để đoạt giải cao nhất. Còn ở môn cờ tướng, Trịnh Phú Phúc đã tạo nên bất ngờ thú vị khi lần lượt vượt qua các kì thủ mạnh tại đây để lần đầu đoạt chiếc huy chương vàng.


Trao giải cho các kì thủ đoạt giải 

Còn hôm 29/1, giải cầu lông SVIRK mở rộng 2013 do Liên chi Đoàn Irkutsk tổ chức cũng vừa kết thúc với nhiều thắng lợi thuộc về các tay vợt Việt Nam. Gải cầu lông năm nay không chỉ thu hút các tay vợt sinh viên, NCS Việt Nam, mà còn có sự góp mặt các tay vợt người Nga là giảng viên, CB CNV, SV của  ISTU. Giải cũng chia làm nhiều hạng mục thi đấu: đơn hạng A (dành cho các tay vợt có kỹ năng chơi cầu tốt), đơn hạng B (các tay vợt mới có kỹ năng chơi cầu cơ bản), đơn nữ, đôi A +B. Kết thúc giải, sinh viên, NCS Việt Nam đã giành được thắng lợi vang dội với 1  HCV, 1 HCB (giải đơn A), 1 HCĐ (giải đơn B) và 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ (đôi A+B).
Các tay vợt Việt Nam thi đấu xuất sắc tại giải cầu lông SVIRK mở rộng 2013

Nhờ những hoạt động thể thao sôi nổi như vậy tại Irkutsk, đã góp phần tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn DHS Việt, giúp các bạn phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà mỗi dịp Tết đến, Xuân về, và cũng giúp những trái tim xa quê xích lại gần nhau hơn nơi xứ Tuyết Siberia lạnh giá, xa xôi này.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.