Chuyên mục
Saudi Arabia tiếp nhận 2,5 triệu người tị nạn Syria
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Saudi Arabia tiếp nhận 2,5 triệu người tị nạn Syria

Thứ ba 15/09/2015 02:29 GMT + 7
Saudi Arabia tiếp nhận 2,5 triệu người tị nạn Syria, Riyadh cho biết. Vương quốc bác bỏ những lời chỉ trích là ít giúp đỡ những người tị nạn Syria.

Sputnik/ Mikhail Voskresenskiy.

Saudi Arabia tiếp nhận 2,5 triệu người tị nạn Syria, Riyadh cho biết. Vương quốc bác bỏ những lời chỉ trích là ít giúp đỡ những người tị nạn Syria, Sputnik cho biết.

Saudi Arabia đã bác bỏ những lời chỉ trích rằng Vương quốc giúp đỡ quá ít trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng về người tị nạn Syria. Hôm thứ Bảy, ngày 12 tháng Chín, hãng tin Saudi SPA dẫn lời đại diện cấp cao của Bộ Ngoại giao Riyadh rằng các phương tiện truyền thông đã có những cáo buộc sai lầm chống vương quốc.

Theo đại diện Bộ Ngoại giao Saudi Arabia, trong thực tế, ngay từ đầu cuộc xung đột ở Syria năm 2011, Saudi Arabia đã tiếp nhận gần 2,5 triệu người Syria, đồng thời những người này không bị đối xử như những người tị nạn, họ không phải vào các trại dành cho người nhập cư, mà được tự do di chuyển trên khắp đất nước. Những người này cũng được chăm sóc y tế miễn phí và tiếp cận thị trường lao động.

Ngoài ra, Saudi Arabia đã chi 700 triệu USD để hỗ trợ nhân đạo cho Syria và các trung tâm y tế được xây trong các trại tị nạn. Hơn 100.000 sinh viên Syria được học miễn phí trong vương quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Gần đây, truyền thông tăng cường chỉ trích về thực tế là các nước giàu trong khu vực vùng Vịnh, như Saudi Arabia, Kuwait, Bahrain, Qatar và UAE, không tiếp nhận người tị nạn Syria, Reuters cho biết.

HÀN CHÂU
Nguồn: bizlive.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.