Chuyên mục
Người tị nạn được chào đón ở Đức như anh hùng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người tị nạn được chào đón ở Đức như anh hùng

Thứ hai 07/09/2015 12:25 GMT + 7
Hàng trăm người Đức đã có mặt tại các nhà ga xe lửa hôm 6.9 để chào đón dòng người tị nạn, như thể họ là những người bạn mất liên lạc lâu năm hay những anh hùng trở về sau chiến tranh.


Người tị nạn đến ga Munich Đức hôm 6.9.

Khoảng 10.000 người tị nạn đến Đức bằng tàu hỏa từ Hungary và Áo hôm 6.9. Họ được chào đón bằng những tràng pháo tay, bài hát, được chia kẹo bánh và trẻ con được nhận đồ chơi ngay ở các sân ga trên khắp cả nước.

Tại ga Munich, các tình nguyện viên tích trữ kho dự trữ thực phẩm lớn. Dòng người tình nguyện ở ga Frankfurt nhanh chóng phân phát túi thức ăn, quần áo và đồ dùng vệ sinh cho những người tị nạn đang lả đi vì kiệt sức, chào đón họ bằng biểu ngữ và bóng bay.

Một số người mang băng rôn với dòng chữ: "Chúng tôi yêu quý người tị nạn. Còn các nghệ sĩ graffiti viết chữ "nồng nhiệt chào đón" bằng tiếng Arab bên ngoài đoàn tàu ở Dresden.

Tuần trước, Thủ tướng Đức Angela Merkel thông báo, Đức sẽ cấp tị nạn cho tất cả người dân Syria đến nước này, một động thái có thể làm đẩy nhanh các đợt di cư từ phía đông. Dự kiến trong năm nay Đức sẽ tiếp nhận đến 800.000 người tị nạn.

Bộ trưởng Nội vụ Đức cảnh báo các nước khác vẫn phải chấp hành các quy định về giải quyết thủ tục cho người tị nạn, trước hết là phải chăm sóc cho họ. 

Ola Almasalmeh, 25 tuổi, đến ga Munich đêm 5.9 sau 1 tháng ròng rã chạy khỏi Syria nói: "Tôi cảm thấy an toàn ở đây. Tôi không muốn đi đến nước khác. Tôi thích bà Merkel, bà ấy có một trái tim bao la".

Ông Markus, 45 tuổi, nói rằng việc đối xử với người tị nạn ở Hungary là "đáng xấu hổ", và cho biết Đức không còn bị coi là "người xấu ở Châu Âu" sau cách tiếp cận cứng rắn của bà Merkel trong cuộc khủng hoảng tài chính Hy Lạp.

Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng, lòng hiếu khách của Đức có thể dẫn đến một nhược điểm đó là tạo ra một làn sóng di cư khổng lồ thứ hai, trong đó bao gồm những người không thực sự tìm kiếm tị nạn.

V.A
Nguồn: laodong.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.