Chuyên mục
Sau hàng loạt vụ xả súng, ông Biden kêu gọi hành động mạnh tay

Sau hàng loạt vụ xả súng, ông Biden kêu gọi hành động mạnh tay

Thứ tư 25/01/2023 10:57 GMT + 7

Tổng thống Joe Biden cho biết, Mỹ đang đối mặt với một thảm họa bạo lực súng đạn đòi hỏi chính quyền phải có hành động mạnh mẽ hơn trong bối cảnh xảy ra hàng loạt vụ xả súng ở California.


Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP.


“Trong khi chúng tôi vẫn đang chờ thêm thông tin chi tiết về những vụ xả súng này, chúng tôi kêu gọi hành động mạnh mẽ hơn trước nạn bạo lực súng đạn ở Mỹ”, ông Biden nói trong một tuyên bố.

Tổng thống Biden cũng kêu gọi hành động nhanh chóng ở cả hai viện của Quốc hội để cấm vũ khí tấn công và bảo vệ người Mỹ trong nhà, trường học và nơi làm việc.

Trong những ngày gần đây, đã có 3 vụ xả súng hàng loạt ở California có nạn nhân và người bị thương. Cảnh sát địa phương cho biết, 1 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương trong vụ xả súng vào tối ngày 23/1 (giờ địa phương) ở Oakland, California.

Cùng ngày, ít nhất 7 người thiệt mạng tại thành phố Half Moon Bay. Vào ngày 22/1, 11 người thiệt mạng trong một phòng tập nhảy ở Monterey Park trong lễ đón Tết Nguyên đán, nghi phạm trong vụ xả súng sau đó đã tự sát.

Trong vòng 3 tuần đầu năm 2023, nước Mỹ đã ghi nhận 39 vụ xả súng.


Thanh Thảo

Nguồn: vietnamnet.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.