Chuyên mục
Moscow
o
z
Putin bác tin thành quyền Tổng thống trước bầu cử
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Putin bác tin thành quyền Tổng thống trước bầu cử

Thứ bảy 31/12/2011 11:36 GMT + 7
Thủ tướng Nga Vladimir Putin ngày 28/12 đã phủ nhận tin đồn rằng ông sẽ trở thành quyền Tổng thống trước kỳ bầu cử tổ chức vào tháng Ba năm 2012.Tổng thống đương nhiệm Dimitry Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin (Nguồn: Reuters)

"Chúng tôi chưa thảo luận việc này," hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Putin phát biểu sau khi có phỏng đoán rằng có thể ông sẽ từ bỏ chức thủ tướng và đảm đương vị trí của một tổng thống nhằm nắm quyền điều hành nước Nga trong bối cảnh xảy ra nhiều cuộc biểu tình phản đối.


Hiện ông Putin được coi là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế Tổng thống Nga nhiệm kỳ tới thay cho ông Dimitry Medvedev, với tư cách là ứng cử viên của đảng Nước Nga Thống nhất (UR).


Tham gia trong cuộc chạy đua này còn có chủ tịch đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) Gennady Zyuganov, chủ tịch đảng Nước Nga Công bằng Sergei Mironov và doanh nhân Vladimir Girinovsky, Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do Nga.


Các ông này đều đã hoàn tất thủ tục đăng ký và được ủy ban bầu cử SIK công nhận làm ứng viên Tổng thống trong cuộc bầu cử dự kiến tổ chức ngày 4/3/2012.


Trong các cuộc trưng cầu tổ chức gần đây, ông Putin luôn giành lợi thế cho dù tỷ lệ ủng hộ ông cũng có suy giảm so với những năm trước.


Chính vì thế, cũng đã xuất hiện tin đồn ông Putin có thể đóng vai trò quyền Tổng thống trước cả khi diễn ra cuộc bầu cử, nhất là khi làn sóng biểu tình phản đối cuộc bầu cử Duma Quốc gia hôm 4/12, với thắng lợi chật vật dành cho UR, đang tăng cao.


Tuy nhiên, đương kim Thủ tướng Nga đã bác bỏ khả năng trên. "Chúng ta không nên nói về điều này," hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Putin.


Ông Putin trở thành quyền Tổng thống Nga vào ngày 31/12/1999 khi Tổng thống Nga trước đó là ông Boris Yeltsin bất ngờ từ chức. Sau đó, ông Putin đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử năm 2000, rồi tái đắc cử vào năm 2004 với nhiệm kỳ kéo dài tới 7/5/2008, trước khi ra làm Thủ tướng dưới thời Tổng thống Medvedev, do Hiến pháp Nga quy định chỉ cho phép giữ ghế Tổng thống hai nhiệm kỳ liên tiếp./.


(Vietnam+)
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.