Chuyên mục
Moscow
o
z
Ông Putin muốn trở thành nhà lãnh đạo lâu hơn Stalin?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Putin muốn trở thành nhà lãnh đạo lâu hơn Stalin?

Thứ sáu 20/09/2013 13:21 GMT + 7
Ngày 19/9, Tổng Thống Nga Vladimir Putin tuyên bố có thể sẽ ra tranh cử tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo trong cuộc bầu cử vào năm 2018.

                

Tại một cuộc họp với các nhà báo và các chuyên gia Nga, được tổ chức tại Diễn đàn Câu lạc bộ Valdai ở khu vực Tver thuộc phía Tây Bắc Nga hôm 19/9, khi được hỏi liệu ông có ra tranh cử tổng thống lần nữa khi nhiệm kỳ 6 năm hiện tại chấm dứt hay không, ông Putin đáp rằng “không loại trừ khả năng đó”.
 
Tuy nhiên, ông lấp lửng: “Thời điểm hiện tại chỉ mới là năm 2013, chúng ta còn những 5 năm ở phía trước”. 
 
 Như vậy, nếu vị lãnh đạo 60 tuổi này ra tranh cử và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2018, ông sẽ nắm quyền lực đúng 1/4 thế kỷ và trở thành nhà lãnh đạo cầm quyền lâu nhất tại Nga kể từ thời Josef Stalin (1929-1953).
 
Ông Putin có là người giàu nhất hành tinh?
 
Ông Putin làm thủ tướng Nga từ năm 1999 đến năm 2000 và sau đó là 2 nhiệm kỳ 4 năm làm tổng thống từ năm 2000 đến năm 2008. Ông giữ chức thủ tướng từ năm 2008 đến 2012 rồi lại được bầu làm tổng thống nhiệm kỳ 6 năm. 
 
Trước đó, báo giới phương Tây đồn thổi liệu Tổng thống Nga Putin có phải là người giàu nhất thế giới không, hay chỉ là một trong những nhà lãnh đạo giàu nhất. Nếu tìm kiếm trên Google, tài sản cá nhân của ông Putin dao động từ 40 đến 70 tỉ USD.
 
Tuy nhiên, các bài báo của giới truyền thông thường có xu hướng trích dẫn một nguồn tin chính, đó là cuộc phỏng vấn của chuyên gia phân tích tài chính Stanislav Belkovsky trên tờ nhật báo Die Welt của Đức tháng 11/2007.
 
Trong cuộc trả lời phỏng vấn này, Belkovsky cho biết ông Putin "kiểm soát" 37% Công ty dầu khí Surgutneftegaz và 4,5% tập đoàn dầu khí độc quyền Gazprom. Con số 40 tỉ USD ước tính giá trị tài sản của ông Putin đơn giản là dựa trên giá trị thị trường cổ phiếu của hai công ty trên.
 
Ông Belkovsky nói: "Những con số này là chính xác". Những người phỏng vấn thường hay hỏi Belkovsky về con số 40 tỉ USD. "Con số đó bây giờ có thể đã thay đổi, tôi tin rằng dao động ở mức 60-70 tỉ USD" - ông Belkovsky trả lời.
 
Tuy nhiên, chưa bao giờ có bằng chứng xác đáng, dù là nhỏ nhất cho thấy ông Putin thực sự sở hữu trong tay khối lượng cổ phiếu lớn như vậy trong hai tập đoàn dầu khí Surgutneftegaz và Gazprom. 
 
Những tuyên bố của Belkovsky đã đến tai ông Putin khi một phóng viên hỏi ông trong cuộc họp báo tháng 2/2008: "Một số tờ báo nói rằng ông là người giàu nhất Châu Âu. Nếu đúng thế, đâu là nguồn gốc tài sản của ông?". 
 
Ông Putin thẳng thừng bác bỏ: "Đó chỉ là những thông tin vô nghĩa, tán gẫu, chẳng có gì để nói. Tôi là người giàu nhất không chỉ ở Châu Âu mà trên toàn thế giới. Tôi nhận được nhiều tình cảm của mọi người. Tôi giàu theo cách mà người Nga đã hai lần tin tưởng giao cho tôi trọng trách lãnh đạo một quốc gia lớn như Nga. Tôi tin rằng đó là tài sản lớn nhất của tôi" - ông Putin nói.
 
Huyền Hồ (Tổng hợp NLĐ/Bloomberg)
;
Nguồn: baodatviet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.