Chuyên mục
Nói đùa có bom trong hành lý khiến sân bay phải sơ tán khẩn cấp
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nói đùa có bom trong hành lý khiến sân bay phải sơ tán khẩn cấp

Chủ nhật 31/07/2022 16:31 GMT + 7

Chỉ một câu nói đùa vô ý thức, người đàn ông quốc tịch Thụy Điển đã khiến cả sân bay phải sơ tán để cảnh sát tiến hành rà soát bom mìn hơn một tiếng đồng hồ.


Mới đây, cảnh sát đã phải tiến hành sơ tán hành khách tại nhà ga số 2 thuộc sân bay Kastrup (Thụy Điển) sau khi một người đàn ông nói với nhân viên an ninh rằng, có một quả bom trong hành lý của anh ta.

 

Nhà ga số 2 thuộc sân bay Kastrup nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Getty Images).


Theo đó, khi đang ở khu vực kiểm tra an ninh để vào phòng chờ lên máy bay, nhân viên kiểm soát hỏi anh Pontus Ward Wiklund, một huấn luyện viên 29 tuổi thuộc đội tuyển bóng ném quốc gia Thụy Điển, về những thứ mà anh đang cất trong vali xách tay của mình. Và anh Pontus đã trả lời: “Có một quả bom trong đó”.

Mặc dù anh Pontus cố gắng giải thích rằng, đó chỉ là một câu nói đùa, nhưng chỉ ít phút sau đó, cảnh sát và đội dò mìn đã có mặt tại sân bay. Hành khách cùng nhân viên tại nhà ga số 2 cũng được sơ tán khẩn cấp.

 


Hành khách xếp hàng để làm thủ tục lên máy bay sau hơn một giờ đồng hồ phải sơ tán (Ảnh: Ebbe Gertten).


Sau một tiếng đồng hồ kiểm tra hành lý của Pontus, cảnh sát thông báo là không tìm thấy bom. Nhà ga được phép hoạt động trở lại với những hàng dài hành khách xếp hàng để tiếp tục làm thủ tục lên máy bay sau một khoảng thời gian bị gián đoạn.

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, hành khách không nên có những lời nói đùa kiểu như thế này. Người đàn ông kia đã bị bắt và sẽ bị xử phạt vì đã gây nên mối nguy cho sân bay”, một sĩ quan phụ trách lực lượng cảnh sát Copenhagen phát biểu.

Ông Robert Wedberg, người phát ngôn của đội tuyển bóng ném quốc gia Thụy Điển nói với báo chí rằng, anh Pontus hiện đang bị đình chỉ mọi công việc đã được phân công vì đã có hành vi “liên quan đến cảnh sát”.Anh Pontus Ward Wiklund đang bị cảnh sát bắt giữ và lục soát hành lý (Ảnh: Mikkel Johansen/Byrd).


Về phần mình, anh Pontus cho biết, bản thân anh “bị mất suy nghĩ trong giây lát”, và vì thế đã buột miệng nói đùa một cách vô ý thức ở một nơi nhạy cảm như sân bay.

“Tôi muốn xin lỗi đội bóng của tôi, hành khách, nhân viên và mọi người ở sân bay đã bị ảnh hưởng bởi hành động ngu xuẩn của tôi”, anh Pontus bày tỏ và được các tờ báo địa phương dẫn lại.

 

Nguyễn Thuận (Theo The Local, Metro UK, Sydsvenskan)

Nguồn: thoidai.com.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.